HLV Hoàng Anh Tuấn: “Bí quyết của U20 Việt Nam là sự tôn trọng, quyết tâm và chiến đấu”

Trong cuộc trả lời phỏng vấn truyền thông của AFC vào sáng 6/3, HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng bí quyết giúp cho U20 Việt Nam giành chiến thắng trong 2 trận đấu vừa qua đó là sự tôn trọng, quyết tâm và tinh thần chiến đấu.

HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn.

PV: Xin chào ông, tâm trạng của các cầu thủ U20 Việt Nam như thế nào sau 2 chiến thắng?

HLV Hoàng Anh Tuấn: Xin chào các bạn! Tôi nghĩ rằng tâm trạng của các cầu thủ chúng tôi cũng giống nhau. Họ cảm thấy vui vẻ sau chiến thắng. Tôi cũng cảm thấy hạnh phúc, nhưng phải kiểm soát cảm xúc của các cầu thủ bởi hành trình của chúng tôi vẫn còn dài ở phía trước. Chúng tôi phải thể hiện cảm xúc đúng thời điểm.

Ông đánh giá như thế nào về đối thủ U20 Iran sắp tới?

– Tôi biết họ là như thế nào và cũng hiểu mình là ai. Bạn có thể nhìn thấy đội U20 Việt Nam ở trận thứ nhất và trận thứ hai. Nếu chúng tôi thua (Iran), chúng tôi có thể sẽ mất tất cả. Như tôi đã nói trong buổi họp báo trước đây,  U20 Iran, U20 Qatar, U20 Australia đều cần được tôn trọng.

Ông đã yêu cầu các học trò nhập cuộc trong từng trận đấu như thế nào?

– Các bạn cũng biết đấy, Việt Nam là đất nước dễ mến, làm việc rất chăm chỉ và cần được tôn trọng. Chúng tôi chuẩn bị kỹ cho từng trận đấu. Chúng tôi bắt đầu chơi từ những giây phút đầu tiên của trận đấu và chỉ nghỉ khi tiếng còi cuối cùng vang lên. Các cầu thủ hiểu tôi muốn gì ở họ. Bạn có thể thấy, khi chúng tôi bắt đầu trận đấu từ những phút đầu tiên cho đến khi Qatar gỡ hoà 1-1 đều giống nhau cả.

Theo ông, đâu là nguyên nhân giúp cho U20 Việt Nam giành chiến thắng trong 2 trận đấu vừa qua?

– Đó là sự tôn trọng, quyết tâm và tinh thần chiến đấu. Đó là tất cả!

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM