HLV ĐTQG Nữ Việt Nam Ngô Lê Bằng: SKhông trông chờ đối thủ thụt lùi⬝

Vừa trở về chiều qua (8/4) từ chuyến du đấu Nhật Bản trong khuôn khổ vòng sơ loại thú 2Olympic Bắc Kinh 2008, HLV Trưởng ĐTQG nữ Ngô Lê Bằng đã có cuộc trò chuyện với phóng viên.

Vừa trở về chiều qua (8/4) từ chuyến du đấu Nhật Bản trong khuôn khổ vòng sơ loại thú 2Olympic Bắc Kinh 2008, HLV Trưởng ĐTQG nữ Ngô Lê Bằng đã có cuộc trò chuyện với phóng viên.

– Xin chào ông. Chúc mừng ông và các cầu thủ đã thượng lộ bình an. Ông hãy chia sẻ ý kiến của mình về trận đấu với Nhật Bản vừa qua.

+ HLV Ngô Lê Bằng: Về trận đấu với Nhật Bản thì chắc người hâm mộ trong nước đã được biết qua báo chí. Ai cũng biết Nhật Bản là đối thủ quá mạnh so với chúng ta. Cùng với CHDCND Triều Tiên và Trung Quốc, Nhật Bản là một trong ba đội bóng hàng đầu Châu Á. Chính vì thế, BHL đã chọn chiến thuật 4-5-1 để đối phó với họ. Tuy gọi là chiến thuật Sphòng ngự phản công⬝ nhưng trên thực tế chúng ta chỉ phòng ngự mà không thể phản công trước một đối thủ có lối chơi sắc sảo như Nhật Bản. Trong suốt trận đấu, chúng ta chỉ có vài đợt phản công, trong đó duy nhất một cơ hội có khả năng thành bàn. SPhản công⬝ là vậy , còn Sphòng ngự⬝  lại khiến BHL rất hài lòng. Các cầu thủ đã phòng ngự hết sức kiên cường, kiên trì trong từng pha tấn công của Nhật Bản. Lối chơi này đã mang lại màu sắc tích cực và nó khiến báo chí Nhật Bản khá ngạc nhiên. Thậm chí, báo giới Nhật Bản còn nghi ngờ về phong độ của ĐT nước mình. Tuy nhiên, đây chỉ là trận đấu đầu tiên tôi cầm đội bóng, vì thế chưa thể khẳng định được gì nhiều.

HLV Ngô Lê Bằng đang chỉ đạo ĐTQG nữ

– Cùng lúc đó, Thái Lan đã thắng Hàn Quốc 1-0. Ông suy nghĩ gì về điều này?

+ Quả thật, chiến thắng của Thái Lan khiến tôi rất bất ngờ. Nhưng tôi đặt giả thiết thế này. Nếu như Hàn Quốc thi đấu với đội hình đã tưng bừng thắng chúng ta 3-1 ở Asiad năm ngoái mà Thái Lan đánh bại được họ thì quả là khâm phục Thái Lan. Có thể Hàn Quốc đã không mang đội hình mạnh nhất mà là đội hình trẻ thì sao. Thêm nữa, trước đó chúng ta đã từng biết Hàn Quốc đã thua Hồng Kông 0-1 ở vòng sơ loại thứ nhất. Tôi không biết họ đã cố tình thua Hồng Kông để tránh rơi vào bảng có Triều Tiên và Autralia không. Nhưng có cảm giác họ thua thật ở trận đấu đó.

– Nếu đúng như vậy thì trận gặp Hàn Quốc ngày 15/4 tại Hải Phòng có vẻ sẽ khác, thưa ông?

+ Đó chỉ là giả thiết thôi. Bởi nếu họ mang sang đội hình mạnh nhất thì chúng ta khó giành chiến thắng. Hàn Quốc chỉ hơn Nhật Bản tí chút. Nhưng giả sử họ đang trẻ hoá đội hình và thua Hồng Kông lẫn Thái Lan thật thì tôi nghĩ chúng ta có khả năng chiến thắng Hàn Quốc.

– Trước sự tiến bộ của Thái Lan, chúng ta cần phải làm gì?

+ Tại vòng sơ loại thứ nhất được tổ chức tại Thái Lan, tôi cùng một số quan chức của LĐBĐVN đã theo dõi họ  thi đấu. Tôi đã nói với các vị lãnh đạo này rằng, Thái Lan cực kỳ nguy hiểm. Với những gì họ đã thể hiện trong thời gian qua, có thể thấy Thái Lan đang đầu tư rất lớn vào bóng đá nữ và họ đã đi đúng hướng. Tại SEA Games sắp tới, họ sẽ là đối thủ nguy hiểm nhất của chúng ta trong việc bảo vệ ngôi Hậu. Tuy nhiên, với chúng tôi  quan điểm xuyên suốt là cố gắng hoàn thiện chính mình, tạo điều kiện để các cầu thủ của chúng ta tiến bộ mà không trông chờ đối thủ thụt lùi.

– Cám ơn ông về cuộc trò chuyện!

Theo Bóng đá

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM