HLV ĐT nữ Việt Nam: Sự mất tập trung đã khiến ĐT nữ Việt Nam thua ngược đáng tiếc

Trong buổi họp báo sau trận tranh hạng ba giải bóng đá nữ vô địch Đông Nam Á 2022, HLV Mai Đức Chung chia sẻ bản thân đã nghĩ đến chiến thắng 3-2 cho ĐT nữ Việt Nam trước ĐT nữ Myanmar. Nhưng sự mất tập trung đã khiến ĐT nữ Việt Nam thua ngược đáng tiếc.

Chiều 17/7, ĐT nữ Việt Nam đấu với ĐT nữ Myanmar trong khuôn khổ trận tranh hạng Ba giải bóng đá nữ Đông Nam Á 2022. Đáng tiếc sau 2 lần vượt lên dẫn trước (ở các mốc 2-1 và 3-2), ĐT nữ Việt Nam đã để đối thử thắng ngược chung cuộc 4-3.

Trước kết quả này, HLV Mai Đức Chung nói: “Đầu tiên tôi xin chúc mừng ĐT nữ Myanmar đã đoạt Huy chương Đồng. Trận đấu này chứng kiến thể lực đi xuống thấy rõ của cả đôi bên. ĐT nữ Myanmar cũng đã gặp trường hợp chuột rút khá nhiều. Chúng tôi cũng đã tận dụng các cơ hội để dẫn bàn. Đáng tiếc, đội đã không giữ được tỷ số chung cuộc 3-2. Hàng hậu vệ lẫn thủ môn đều lỏng, mất tập trung. Đội bạn thì duy trì được tinh thần cao nên đã gỡ hoà và lật ngược thế cờ. Tôi xin chịu trách nhiệm về kết quả này”.

Sau thất bại ở giải bóng đá nữ Đông Nam Á, HLV Mai Đức Chung chia sẻ về kế hoạch của ĐT nữ Việt Nam trong thời gian tới: “Tôi muốn thay đổi lại con người. Tôi muốn tăng cường thêm lực lượng. Hiện tại, đội hình Việt Nam đang rơi vào tình thế rằng các cầu thủ trẻ còn non kinh nghiệm, chưa đáp ứng được ngay. Trong khi những trụ cột thì lại gặp vấn đề về thể lực”.

ĐT nữ Việt Nam sẽ đáp chuyến bay về Việt Nam vào lúc 6h40 sáng ngày 18/7 (theo giờ Philippines). Các cầu thủ sẽ trở về CLB để chuẩn bị cho các giải đấu quốc nội sắp tới.