HLV Đoàn Kim Chi (CLB nữ TPHCM): “Năm nay thật sự rất đặc biệt, BHL không dám nghĩ đến chức vô địch”

Chia sẻ cảm xúc sau khi cùng câu lạc bộ nữ TP Hồ Chí Minh giành cúp vô địch tại Giải bóng đá Nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2021 tối 25/11, HLV trưởng Đoàn Kim Chi cho rằng bản thân có một chút may mắn và cái duyên với bóng đá nữ từ khi còn là cầu thủ tới khi là HLV.

HLV Đoàn Thị Kim Chi (ở giữa)

“Năm nay thật sự rất đặc biệt, có thể bản thân Chi và ban huấn luyện (BHL) đã đánh giá sai, thực sự không dám nghĩ đến chức vô địch, vì sự chuẩn bị quá ít. Các cầu thủ đã làm hơn những điều mà BHL mong đợi, thực sự tôi rất vui. Chức vô địch năm nay có rất nhiều điểm đặc biệt đối với bản thân tôi và tôi sẽ nhớ hoài chức vô địch này”, HLV Đoàn Kim Chi cho biết.

“Trước giải năm nay, CLB TP Hồ Chí Minh có sự chuẩn bị không được tốt. Trước khi ra Hà Nội, đội bóng nhận được lệnh thi đấu chỉ cách có ba, bốn ngày, chưa kể do tình hình dịch bệnh nên bác sĩ cũng không theo đội được, có ba huấn luyện viên nên các cô phải đảm nhận hết tất cả các công việc. Các em trẻ cũng hỗ trợ để xoa bóp, massage cho các chị thi đấu nhiều nhằm hồi phục nhanh hơn. Khi giải chuẩn bị gấp rút, tôi nghĩ nếu có nhiều cầu thủ kinh nghiệm sẽ tốt hơn cho đội, vì vậy chúng tôi đã gọi lại Bảo Châu (trước đó đã chia tay đội). Thật vui vì Bảo Châu đã sắp xếp được công việc. Trong quá trình Bảo Châu nghỉ cũng mở một trung tâm bóng đá cộng đồng tại Vũng Tàu và dạy các học trò cũng như tham gia tập luyện nên có thể thi đấu được. Khi Chi mời quay trở lại Châu đã đồng ý giúp đỡ. Trong quá trình khó khăn, những cựu binh như Châu, những cầu thủ là nòng cốt của đội như Huỳnh Như, Chương Thị Kiều, Bích Thuỳ, Thuỳ Trang, họ đã phát huy đúng lúc và giúp đội giành được chức vô địch này. Ở giải đấu này Huỳnh Như đã chơi rất tốt, từ chung kết giải cúp cho tới trận ngày hôm nay là năm trận đấu, mỗi trận đấu Huỳnh Như đều thể hiện được sự ổn định. Bản thân Chi rất hài lòng với Huỳnh Như, không những chuyên môn ở trên sân. Dù trên vai trò đầu tàu của một đội trưởng hay là một chị lớn ở đội, Huỳnh Như đều làm rất tốt”, HLV Đoàn Kim Chi chia sẻ.

 “Cá nhân Chi đã gặt hái được nhiều thành tích cùng đội thành phố cũng như đội tuyển. Điều đó thật sự rất vui. HLV nữ có nhiều lợi thế hơn HLV nam vì mình từng là cầu thủ nữ, rồi là HLV nữ nên các cầu thủ có vấn đề gì mình dễ trao đổi, dễ nằm bắt hơn các HLV nam. Chi và BLH đều từng là các cầu thủ nữ nên hiểu được các cầu thủ cần cái gì dể điều chỉnh và nắm bắt. Đó là niềm đam mê của các cầu thủ, đã không tự mãn. Khi vô địch 1 năm, Chi chỉ sợ nhất vấn đề là các cầu thủ sẽ tự mãn. Rất may là các em đã biết vui lúc nào và dừng lúc nào. Mỗi năm là một chương trình mới, một giải đấu mới, không thể lấy thành tích cũ để áp cho một năm mới được. Muốn vô địch phải cố gắng ngay từ đầu giải. Các em cũng hiểu được điều đó cho nên trong quá trình tập luyện và thi đấu luôn luôn cố gắng hết sức”.

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA