HLV Đinh Thế Nam: ‘U23 Việt Nam có thể cung cấp 4-5 cầu thủ cho HLV Park Hang-seo’

HLV Đinh Thế Nam cho rằng trong danh sách U23 Việt Nam hiện tại, khoảng 4-5 cầu thủ trong đội hình có thể lọt vào mắt xanh của HLV Park Hang-seo.

HLV Đinh Thế Nam tại cuộc họp báo sau trận đấu.

Phát biểu sau chiến thắng 7-0 của U23 Việt Nam trước U23 Singapore, HLV Đinh Thế Nam chia sẻ: “U23 Singapore không hề là đội bóng yếu. Tuy nhiên, ảnh hưởng của các ca mắc Covid-19 đã khiến họ chịu thiệt thòi. Nếu họ đủ lực lượng, chắc chắn sẽ gây ra nhiều khó khăn hơn cho U23 Việt Nam. Chúng tôi may mắn hơn khi có bàn thắng sớm để giải tỏa”.

Ông phân tích: “Lực lượng hiện tại có thể cung cấp từ 4 đến 5 gương mặt chất lượng cho giải đấu tới. Tuy nhiên, việc chọn ai là quyết định của HLV trưởng Park Hang-seo”, ông Đinh Thế Nam chia sẻ. “Về U23 Thái Lan, đối thủ tới đây của U23 Việt Nam vào ngày 22/2, tôi đã xem trận đấu giữa họ và U23 Singapore vài ngày trước. Đội hình mà U23 Thái Lan mang đến giải này có tuổi đời còn rất trẻ, nhưng vẫn là thế lực của Đông Nam Á. Các cầu thủ của họ đã thi đấu với nhau nhiều năm rồi, điều đó được thể hiện rõ ràng qua cách chơi, sự gắn kết qua các tình huống bóng. U23 Thái Lan cũng thi đấu với sơ đồ 4-3-3. Tôi nghĩ cơ hội cho hai đội là 50-50, đội nào tận dụng cơ hội tốt hơn, tinh thần tốt hơn và cộng thêm may mắn sẽ giành được thắng lợi.

HLV Đinh Thế Nam đánh giá lực lượng hiện tại của U23 Việt Nam có thể cung cấp từ 4 đến 5 gương mặt chất lượng cho giải đấu tới.

Với chiến thắng 7-0 trước U23 Singapore, U23 Việt Nam đã đứng đầu bảng C. Dù có cùng 3 điểm như U23 Thái Lan nhưng U23 Việt Nam đang hơn về hiệu số bàn thắng bại (+7 so với +2). Chỉ cần hoà U23 Thái Lan vào ngày 22/2 tới, U23 Việt Nam sẽ vào bán kết.