HLV Đinh Thế Nam: “Tôi chỉ đạo các cầu thủ dù thiếu người cùng phải chơi tấn công”

Phát biểu sau trận đấu, HLV Đinh Thế Nam cho biết, ông rất hạnh phúc khi ĐT U23 Việt Nam giành quyền vào chung kết giải U23 Đông Nam Á 2022.

HLV Đinh Thế Nam nói: “Lực lượng chúng ta bị tổn thất vì đại dịch Covid-19, chúng ta chỉ có 13 cầu thủ. Vì thế tôi chỉ đạo các cầu thủ dù thiếu người cũng phải chơi tấn công. ếu không chơi tấn công, kiểm soát bóng tốt, để đuổi theo đối thủ sẽ rất nhanh xuống sức. Lực lượng của chúng ta chỉ có thế này thôi nên cố gắng chơi tấn công kiểm soát bóng. Tôi cũng đã lên phương án chuẩn bị cho các tình huống phản công”.

Chia sẻ thông tin về thủ môn Trần Liêm Điều – người được đưa vào sân đá ở vị trí…tiền đạo, HLV Đinh Thế Nam cho biết: “Liêm Điều đã bị dương tính với Covid-19 trước khi đội di chuyển vào Bình Dương tập huấn cho Giải U23 Đông Nam Á. Khi mang đội hình sang Campuchia, tôi chỉ được mang 3 thủ môn và Liêm Điều là thủ môn thứ 4, cũng ít được tập với đội, nên tôi đã trao đổi trực tiếp với Điều và cậu ấy cũng vui vẻ, đồng ý trước quyết định của tôi”.

Trận gặp U23 Timor Leste, khi tỷ số vẫn đang hoà 0-0 và 2 đội phải bước vào đá hiệp phụ, trong tình thế tiền vệ Trung Thành không thể tiếp tục thi đấu ở phút 100, HLV Đinh Thế Nam bất đắc dĩ đưa thủ môn Liêm Điều vào sân để đá tiền đạo.

“Đấy là tình huống bất khả kháng, không còn người để thay nên tôi đưa Liêm Điều vào sân. Tôi đã dặn cậu ấy đá ngay bên cạnh tiền đạo Nguyên Hoàng để tận dụng khoảng trống, lợi thế chiều cao của mình. Kể từ lúc đó, chúng tôi chơi bóng bổng nhiều hơn nhưng đáng tiếc không có bàn thắng. Liêm Điều đã tuân thủ đấu pháp và việc 1 thủ môn được xếp đá tiền đạo là hi hữu. Cậu ấy đã thể hiện sự cố gắng và đây là kỷ niệm rất đáng nhớ”, HLV Đinh Thế Nam chia sẻ.