HLV Đinh Thế Nam: “Các cầu thủ U23 Việt Nam đã thi đấu với tinh thần rất cao”

Phát biểu tại cuộc họp báo sau trận thắng U23 Thái Lan 1-0, HLV trưởng Đinh Thế Nam tỏ ra rất vui khi chứng kiến sự nỗ lực của các học trò đã mang lại thành quả là tấm vé vào bán kết trên cương vị nhất bảng của U23 Việt Nam.

HLV Đinh Thế Nam nói: “Chiến thắng hôm nay khiến tôi rất vui. Tôi phải chúc mừng các cầu thủ. Tuy nhiên, đây là trận đấu rất khó khăn với U23 Việt Nam. Thực tế, nếu nói về chuyên môn hôm nay U23 Việt Nam chịu nhiều tổn thất về lực lượng do dịch bệnh và chấn thương. Nhưng phải nói rằng các cầu thủ đã thi đấu với tinh thần rất cao. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng có sự may mắn. Thái Lan ngày hôm nay có nhiều cơ hội nhưng họ lại không ghi được bàn”.

HLV Đinh Thế Nam tiếp tục chia sẻ: “Chiến thắng này chưa thực sự mãn nhãn nhưng trong bối cảnh hiện tại thì rõ ràng không thể đòi hỏi gì hơn ở các cầu thủ của tôi. Hiệp 2, Thái Lan đã chơi tốt hơn rất nhiều. Hôm nay, thủ môn Xuân Hoàng đã thi đấu rất xuất sắc. Tôi muốn dành lời khen cho cậu ấy”.

Các học trò HLV Đinh Thế Nam đã có một trận đấu đầy nỗ lực và thể hiện tinh thần rất cao.

Đánh giá về màn thể hiện của 6 cầu thủ mới, HLV Đinh Thế Nam cho biết: “6 cầu thủ chiều hôm nay mới đến đây. Tôi rất ghi nhận tinh thần thi đấu của họ. Các cầu thủ đã di chuyển quãng đường rất vả. Có những người phải đi đường bộ sang đây. Họ cũng lần đầu tiên tập luyện với chúng tôi. Sự gắn kết, hoà nhập với toàn đội cũng có mức độ. Tôi hy vọng trong những ngày tới, nhóm cầu thủ này sẽ sớm hoà nhập với lối chơi cùng toàn đội”.

Về phần mình, HLV U23 Thái Lan – Salvador Garcia khâm phục tinh thần thi đấu của U23 Việt Nam đồng thời chia sẻ mong muốn sẽ có trận chung kết U23 Đông Nam Á 2022 là cuộc tái đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Thái Lan.

Ông Salvador García nói: “Chúng tôi đã nỗ lực hết sức để có được kết quả tốt nhất nhưng tiếc là cuối cùng U23 Thái Lan đã thua trận. Dù sao chúng tôi cũng đã giành vé vào bán kết. Toàn đội sẽ quyết tâm để hướng đến trận đấu tới”.

“Tôi khâm phục tinh thần thi đấu của U23 Việt Nam. Họ có những cầu thủ chỉ vừa mới đến trước trận nhưng đã thi đấu rất ấn tượng. Xin chúc mừng họ vì chiến thắng này. Tôi mong sẽ có cuộc tái đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Thái Lan ở trận chung kết”.

LỊCH THI ĐẤU BÁN KẾT

Ngày 24/2/2022, SVĐ Morodok Techo

16h00, Bán kết 1: U23 Lào vs. U23 Thái Lan

19h30, Bán kết 2: U23 Việt Nam vs. U23 Timor Leste