HLV Đinh Thế Nam: “Các cầu thủ đã thể hiện được sự quyết tâm và tự tin”

Phát biểu sau trận tranh hạng Ba tại giải U19 Đông Nam Á 2022, HLV Đinh Thế Nam cho rằng điều quan trọng nhất giúp U19 Việt Nam giành chiến thắng chính là yếu tố tinh thần. Các cầu thủ đã thể hiện được sự quyết tâm và tự tin.

Processed with VSCO with preset

HLV Đinh Thế Nam nói: “Tôi nghĩ rằng đây là trận đấu rất hay. Đầu tiên là tính chất căng thẳng. Cả U19 Việt Nam và U19 Thái Lan sau khi trận đấu diễn ra thì trong suy nghĩ của mọi người và của các cầu thủ đều rất căng thẳng. Về chuyên môn thì đây cũng là trận đấu thứ 7 của hai đội rồi, vấn đề về thể lực của cả hai đội đều đi xuống. Thế nên tinh thần là điều rất quan trọng. Các cầu thủ đã thể hiện được sự quyết tâm và tự tin. Khi đá luân lưu chúng ta có sự may mắn và cũng như bản lĩnh hơn nên đã giành chiến thắng”.

HLV Đinh Thế Nam lý giải việc cất một số trụ cột như Văn Trường, Quốc Việt, Đình Bắc, Hoàng Cảnh… ở đội hình xuất phát khi gặp U19 Thái Lan: “Ngay sau trận thua 0-3 trước U19 Malaysia, tôi đã suy nghĩ và bàn bạc với BHL. Hoàng Cảnh chấn thương. Văn Trường, Quốc Việt và Đình Bắc đã thi đấu quá nhiều. Vì thế, tôi cũng muốn các em được nghỉ ngơi. U19 Việt Nam chủ động cố gắng duy trì trong hiệp 1. Và khi hiệp hai diễn ra, tôi mới sử dụng Đình Bắc, Quốc Việt. Khi đó với một nền tảng thể lực còn nhiều, các em sẽ thi đấu hiệu quả. Quả thực, khi được đưa vào sân, các em đã hoàn thành nhiệm vụ”.

U19 Việt Nam đã giành huy chương Đồng chung cuộc. Thường trực BCH VFF biểu dương tinh thần thi đấu rất quyết tâm của U19 Việt Nam và thưởng cho đội số tiền là 300 triệu. Tính toàn giải, U19 Việt Nam được thưởng tổng cộng 800 triệu đồng.

Sau khi kết thúc giải U19 Đông Nam Á 2022, ĐT U19 Việt Nam với một số sự bổ sung cần thiết về lực lượng sẽ hội quân trở lại vào ngày 22/7 để chuẩn bị cho Vòng loại U20 châu Á 2023. Trong quá trình chuẩn bị, đội sẽ được “thử lửa” tại giải U19 quốc tế 2022 với sự tham dự của các khách mời chất lượng trước khi lên đường sang Nhật Bản tập huấn khoảng 2 tuần. Tại đợi tập huấn này, thông qua mối quan hệ hợp tác giữa LĐBĐVN và LĐBĐ Nhật Bản, thầy trò HLV Đinh Thế Nam sẽ được bố trí một số trận thi đấu cọ xát để hoàn thiện đội hình, lối chơi, hướng tới cuộc cạnh tranh tại Vòng loại Cúp bóng đá U20 châu Á 2023, diễn ra tại Indonesia từ 14/9 đến 18/9 tới. Đối thủ của thầy trò HLV Đinh Thế Nam là U20 Indonesia, U20 Hồng Kong TQ và U20 Timor Leste.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM