HLV Calisto: "Tôi chỉ tập trung vào việc xây dựng đội tuyển"

Ngày 6-5, trả lời  phỏng vấn báo chí HLV đội tuyển VN Henrique Calisto cho biết trong thời gian này, ông sẽ dồn sức xây dựng và tạo nên một đội tuyển mạnh, chứ không chú ý nhiều đến…

Ngày 6-5, trả lời  phỏng vấn báo chí HLV đội tuyển VN Henrique Calisto cho biết trong thời gian này, ông sẽ dồn sức xây dựng và tạo nên một đội tuyển mạnh, chứ không chú ý nhiều đến các trận giao hữu…

HLV Calisto 

* Ông có cảm thấy tiếc khi chúng ta không có cơ hội du đấu tại Mỹ?

– Tôi nghĩ chuyến du đấu đó cũng không thật sự đặc biệt cho lắm xét về mặt chuyên môn. Theo kế hoạch ban đầu, chúng ta sẽ đấu hai trận, nhưng sau đó sẽ chỉ còn một trận. Đúng là hơi phí thời gian và công sức nếu chúng ta di chuyển một chặng đường dài chỉ để chơi một trận giao hữu với đội bóng mà chúng ta chưa hiểu hết về thành phần của họ. Theo tôi, việc không thực hiện chuyến đi này cũng là chuyện bình thường.

* Và chúng ta sẽ có chuyến du đấu khác thay thế?

– Vâng. Theo kế hoạch, đội tuyển sẽ được tập trung vào ngày 26-5. Sau đó từ ngày 26-5 đến 14-6, chúng ta sẽ có ít nhất một trận giao hữu quốc tế, có thể là một đội bóng ở châu Á, nhiều khả năng là Indonesia. Nhưng tôi muốn nhấn mạnh những gì tôi cần làm hiện nay là xây dựng và tạo nên một đội tuyển mạnh, chứ không quá tập trung vào các trận giao hữu. Như các bạn đều biết, thi đấu giao hữu chỉ là cách để chúng ta sàng lọc và chọn lựa những cầu thủ thích hợp nhất cho đội tuyển. Mục tiêu của tôi lúc này là tìm ra những cầu thủ thích hợp nhất và thông qua các trận giao hữu để sàng lọc những gương mặt thật sự nổi trội. Sau ngày 14-6, có thể đội tuyển sẽ có thêm một vài trận giao hữu khác để tôi có thể chọn thêm cầu thủ.

* Quan điểm lựa chọn cầu thủ cho đội tuyển của ông là gì?

– Tôi nghĩ cánh cửa vào đội tuyển sẽ mở toang cho bất kỳ cầu thủ nào chứng minh được năng lực của họ. Ý tôi muốn nói chất lượng cầu thủ sẽ là ưu tiên hàng đầu. Những cầu thủ không có tên trong đợt gọi đầu tiên đừng thất vọng vì nếu thể hiện năng lực tốt ở V-League, họ  sẽ có cơ hội đi tiếp. Trong bất kỳ thời điểm nào, khi tôi nhận thấy một gương mặt nổi trội, anh ta sẽ được gọi. Ngược lại, cầu thủ đã và đang chơi cho đội tuyển sẽ bị loại nếu sa sút phong độ.

* Những tuần lễ sau khi nhận chức của ông đã diễn ra như thế nào?

– Tôi nghĩ mọi chuyện diễn ra bình thường. Tôi nhận được sự ủng hộ nhiệt thành của VFF và giới chuyên môn. Đó là tín hiệu tích cực để một HLV đội tuyển có thể hoàn thành tốt trách nhiệm của mình.

* Ông có bắt đầu cảm thấy gánh chịu sức ép chưa?

– Tôi không hề gánh chịu sức ép trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Với tôi, sức ép nằm ở chỗ tôi luôn tự vận động mình, nỗ lực trong làm việc để giúp đội bóng có được những gì tốt nhất.

* Xin cảm ơn ông

Nguồn: Theo TTO

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM