HLV Bae Ji Won: “Viettel trước tiên phải qua vòng bảng”

Phát biểu trong buổi họp báo trước lượt trận đầu tiên của bảng I – AFC Cup , HLV Bae Ji Won của Viettel khẳng định mục tiêu của thầy trò ông trước hết là phải vượt qua vòng bảng.

Mở đầu buổi họp báo, HLV Bae Ji Win của Viettel bày tỏ: Chúng tôi mong muốn có kết quả tốt vì Viettel có sự chuẩn bị lưỡng cho giải đấu này. Tôi không kỳ vọng vào một trận đấu dễ dàng ở ngày ra quân nhưng Viettel sẽ nhập cuộc với tinh thần tốt nhất và lực lượng hay nhất để hướng đến kết quả cao nhất. Tôi không có áp lực gì khi đảm nhiệm chức vụ HLV trưởng ở giải đấu này vì đã làm việc với BHL trong một thời gian dài. Chúng tôi thoải mái trao đổi với nhau trên sân”.

Nói về những sự thay thế vị trí của Bùi Tiến Dũng, vị chiếc lược gia người Hàn Quốc tỏ ra tự tin: “Bùi Tiến Dũng gặp chấn thương đã lâu nên chúng tôi cũng đã có giải pháp khác. Tôi tin các cầu thủ thay thế Tiến Dũng có đủ chất lượng để chơi tốt. Chúng tôi có nhiều cầu thủ chất lượng đặc biệt là trung vệ nên tin tưởng vào sự thay thế”.

HLV Bae Ji Won thừa nhận, ông không biết nhiều về đối thủ nhưng không quá lo lắng về điều đó: “Tôi không có nhiều thông tin về đối thủ nhưng điều quan trọng là tôi tập trung vào đội của mình, chơi theo thứ bóng đá của mình muốn. Tôi nghĩ các đối thủ cũng thế thôi khi không có nhiều thông tin về chúng tôi. Vấn đề quan trọng là chúng tôi sẽ thể hiện như thế nào”.

HLV Viettel khẳng định, sẽ tạo cơ hội tối đa cho các cầu thủ trẻ được ra sân: “Chắc chắn các cầu thủ trẻ sẽ có cơ hội ra sân. Tất nhiên, điều đó tùy thuộc vào đối thủ. Nhưng tôi có thể khẳng định, cơ hội ra sân của cầu thủ trẻ là rất cao”.

Tham dự buổi họp báo, cầu thủ Đức Chiến chia sẻ: “Đến với AFC với mục tiêu đầu tiên của chúng  là học hỏi thêm kinh nghiệm. Mục tiêu sau mỗi trận đấu có tinh thần tốt nhất và đạt kết quả tốt nhất”.

“Viettel có giải đấu không thành công trước thềm AFC Cup vì nhiều lý do như sự thay đổi trước mùa giải, nhiều cầu thủ bị chấn thương… .Chúng tôi đã đến với giải giao hữu ấy với tâm lý trao dồi kinh nghiệm. Nhưng giải đấu đó sẽ không ảnh hưởng đến chúng tôi và Viettel sẽ trở lại với chính mình tại AFC Cup”.

Nói về sự thay đổi HLV trưởng, tiền vệ này cho biết: “Đó là điều đáng tiếc nhưng sự vắng mặt của HLV Trương Việt Hoàng không phải vấn đề. Chúng tôi đã có thời gian làm việc khá lâu với HLV Bae Ji Won nên tôi tin tưởng vào sự gắn kết của đội ở giải lần này”. 

HLV Satyasagar (Young Elephants FC)

Trước tiên tôi muốn gửi lời cảm ơn tất cả mọi người, cảm ơn VFF, AFC vì đã tổ chức giải đấu này. Đây là lần đầu tiên chúng tôi dự AFC Cup. Đây là giải đấu lớn của CLB, của bóng đá Lào. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức khi tham dự sân chơi này”

Trước câu hỏi có tự tin để giành 1 điểm khi Viettel có nhiều cầu thủ bị chấn thương và vừa thay HLV, HLV Young Elephants FC bày tỏ: “Thực sự tôi không biết về tình hình chấn thương hay thay đổi HLV trương của Viettel. Họ là 1 đội rất mạnh nhưng trong bóng đá cái gì cũng có thể xảy ra và kéo dài 90 phút. Chúng tôi tôn trọng mọi đối thủ và sẽ thi đấu để đạt kết quả tốt nhất”.

“Chúng tôi có nhiều tuyển thủ QG. Tôi may mắn có cơ hội để huấn luyện đội bóng này và tin rằng sẽ có kết quả tốt. Viettel là tập thể mạnh nên chúng tôi không thể tập trung vào cá nhân nào. Nhưng đáng chú ý, Viettel có cầu thủ số 14 (Hoàng Đức) là trụ cột của ĐTQG”. 

Cầu thủ Bounphachan Boukong (Young Elephants FC): “Chúng tôi có sự chuẩn bị tốt cho giải. Viettel là đội bóng rất mạnh của Việt Nam nhưng chúng tôi sẽ có gắng hết sức để có kết quả tốt. Viettel có lợi thế chủ nhà nên trận đấu đầu tiên sẽ rất khó khăn”.

HLV Clement Teo (Hougang United):

“Đây là cơ hội tốt cho chúng tôi. Chúng tôi có sự chuẩn bị rất kỹ cho AFC Cup. Trận ngày mai sẽ hay và hấp dẫn. Không chỉ chúng tôi mà tất cả các đội bóng đều muốn vượt qua vòng đấu bảng”.

Cầu thủ Fabian Kwok (Hougang United): “Đây là bảng đấu của các đội bóng Đông Nam Á. Tất nhiên là mỗi khi ra sân, chúng tôi đều hướng đến 3 điểm. Chúng tôi muốn có khởi đầu tốt để chuẩn bị cho những trận tiếp theo”. 

HLV Oleg Starnskyi (Phnom Penh FC):

“Chúng tôi đến đây để chơi bóng và thể hiện trên sân. Mục tiêu của chúng tôi là vượt qua vòng đấu bảng và hẳn nhiên, là 3 điểm cho trận đầu tiên. Kết quả gần đây của đội không tốt nhưng thực tế chúng tôi kiểm soát bóng, có nhiều cơ hội. Lý do những quy định gần đây của giải trong nước đã ảnh hưởng chúng tôi. Các đối thủ ở bảng I khá cân bằng, không có khoảng cách quá lớn với nhau”.

Cầu thủ Choun Chanchav (Phnom Penh FC): “Trận đầu đầu tiên này rất quan trọng. Chúng tôi sẵn sàng và phấn khích cho trận đấu ngày mai. Viettel là đội bóng mạnh nhưng chúng tôi sẵn sàng đối đầu với họ”.