HLV A.Riedl trở lại làm việc cho LĐBĐ Lào

Cựu HLV Trưởng ĐTQG Việt Nam A.Riedl vừa cho biết ông đã trở lại làm việc cho Liên đoàn bóng đá Lào bắt đầu từ tháng 10 tới.

Cựu HLV Trưởng ĐTQG Việt Nam A.Riedl vừa cho biết ông đã trở lại làm việc cho Liên đoàn bóng đá Lào bắt đầu từ tháng 10 tới.

Trả lời phỏng vấn báo chí, HLV A.Riedl cho biết : “Hiện tại, tôi mới chỉ nhận lời làm Giám đốc kỹ thuật cho ĐT U23 Lào từ đầu tháng 10 cho tới kết thúc SEA Games 26 (diễn ra vào tháng 11 tại Indonesia). Sau đó, tôi và đại diện LĐBĐ Lào sẽ ký một hợp đồng dài hạn từ đầu năm 2012. Nhiều khả năng khi đó, tôi sẽ đảm nhiệm vị trí HLV trưởng của cả ĐTQG và tuyển U23 Lào,” nhà cầm quân người Áo cho biết.  

Trước đó, vào trung tuần tháng 7, lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) đã chính thức sa thải nhà cầm quân người Áo khi ông vẫn còn gần 10 tháng hợp đồng làm HLV trưởng đội tuyển Indonesia. Với quyết định này, PSSI sẽ phải trả cho HLV A.Riedl 194.000 USD tiền lương nhưng PSSI lại chỉ chấp nhận bồi thường 2 tháng tiền lương. Sự việc trên buộc HLV A.Riedl đã gửi đơn kiện lên FIFA và khẳng định: ““Tôi sẽ không hợp tác với lãnh đạo mới của PSSI. Họ không tử tế và không phải là bạn của tôi. Việc tranh chấp hợp đồng giữa tôi và họ giờ sẽ do FIFA phán xét”. 

Cách đây 2 năm, tại SEA Games 25, HLV A.Riedl đã dẫn dắt đội tuyển Lào lập nên kỳ tích mới cho “đất nước triệu Voi” khi đưa đội tuyển Lào lần đầu tiên sau 40 năm góp mặt ở vòng bán kết một giải đấu mang tầm cỡ khu vực.

Sau khi đạt được thành công ở Lào, HLV A. Riedl nhận được lời mời dẫn dắt đội tuyển QG Indonesia. Tại đây, HLV Riedl đã đưa bóng đá Indonesia vào đến trận chung kết AFF Suzuki Cúp 2010 và nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của các tuyển thủ cũng như người hâm mộ xứ Vạn đảo. Đón nhận thông tin ông A. Riedl bị sa thải ngay trước trận vòng loại World Cup 2014 gặp Turkmenistan, rất nhiều cầu thủ Indonesia cảm thấy hụt hẫng.