HLV A.Riedl: SGiá mà tôi có nhiều lựa chọn hơn nơi hàng tiền đạo⬦⬝

Như tin đã đưa, HLV A.Riedl đã gút lại danh sách 23 tuyển thủ triệu tập vào ĐTQG chuẩn bị đá giao hữu với Jubilo Iwata (28/05) và dự Cúp Mùa hè (4-8/06). Riedl đã trả lời phỏng vấn của Thể Thao xung quanh…

Như tin đã đưa, HLV A.Riedl đã gút lại danh sách 23 tuyển thủ triệu tập vào ĐTQG chuẩn bị đá giao hữu với Jubilo Iwata (28/05) và dự Cúp Mùa hè (4-8/06). Riedl đã trả lời phỏng vấn của Thể Thao xung quanh thành phần đội tuyển ở đợt tập trung này cũng như về lực lượng chuẩn bị cho SEA Games 23.

HLV Alfred Riedl
– Có thể thấy sự thay đổi lớn nhất của đợt tập trung này nằm ở tuyến tiền vệ, trong đó có sự trở lại của 4 cựu tuyển thủ Quốc Vượng, Tài Em, Minh Phương, Trường Giang. Hẳn ông hài lòng lắm⬦
+ Tôi biết khá rõ cả 4 cầu thủ ấy. Quốc Vượng, Tài Em, Minh Phương từng giữ vị trí chính thức trên hàng tiền vệ của đội tuyển Olympic 2 năm trước, còn Trường Giang là thành viên ĐTQG từ trước đó, Vượng đã rất nỗ lực tìm lại mình sau vụ kỷ luật vừa qua. Tài Em và Minh Phương cũng đã chơi tốt trong trận GĐT.LA TMN.CSG tuần trước, còn Trường Giang tiếp tục đóng vai trò khá quan trọng trong thành phần đội đầu bảng Bình Dương.
– Còn tân binh Tấn Tài (K.Khánh Hòa) thì sao?
+ Việc triệu tập Tấn Tài trên cơ sở đề xuất của các trợ lý, chứ tôi không trực tiếp chọn cậu ấy. Khi biết Tấn Tài là một tiền vệ trẻ nhiều triển vọng, nên tôi muốn tạo điều kiện cho cậu ta tự thể hiện năng lực.
– Nhiều người nói rằng với sự trở lại của các gương mặt kể trên, điểm yếu ở vị trí tiền vệ trung tâm sẽ được hóa giải?
+ Quốc Vượng, Tài Em, Trường Giang, Hồng Minh đều có thể chơi tốt ở vị trí ấy. Đặc biệt là Vượng. Cậu ấy rất khỏe, chơi bóng càn lướt và có khả năng thu hồi bóng cực tốt. Tới nay, có thể nói rằng tôi đang có trong tay những tiền vệ tốt nhất có thể.
– Trong khi hàng tiền vệ sẽ mạnh lên thì hàng tiền đạo lại có vấn đề. Công Vinh, Văn Quyến, Thanh Bình⬦đều không đạt phong độ tốt trong màu áo CLB. Ông nghĩ sao?
+ Tôi muốn gọi cặp tiền đạo của GĐT.LA vào ĐTQG lắm, chỉ tiếc họ là⬦người nước ngoài (Cười). Nhưng anh đừng cho rằng tôi nói đùa, bởi điều ấy phản ánh thực trạng bất cập hiện nay: Có quá nhiều chân sút ngoại đang tung hoành ở giải VĐQG và hạng Nhất. Cứ thêm một tiền đạo ngoại là tôi mất đi một sự lựa chọn cho ĐTQG! Đồng ý rằng các tiền đạo của chúng ta đang không có phong độ tốt, nhưng cần thấy nguyên nhân ở đâu.Quyền và Bình đã tập luyện tốt trong đợt tập trung đội tuyển trước. Công Vinh bị ảnh hưởng bới chấn thương nên ảnh hưởng tới hiệu quả thi đấu⬦ ~ thời điểm hiện nay, họ là những sự lựa chọn tốt nhất của BHL. Xin hãy kiên nhẫn và chờ sự trở lại của họ, vì đấy vốn không phải là những cầu thủ dở.
– Ông có dành ưu tiên nào cho các cầu thủ trẻ trong đợt tập trung tới?
+ Cần phân biệt rõ ràng: Đây là đội tuyển A nên những cầu thủ tốt nhất sẽ đứng trong đội hình chính. Nhưng cũng có gần nữa đội hình chính nằm trong độ tuổi U-23. Từ sau giải mùa hè, tôi sẽ dành sự quan tâm đặc biệt cho thành phần U-23 để chuẩn bị SEA Games 23.
– Tới thời điểm này, ông đã nắm được bao nhiêu cái tên sáng giá trong độ tuổi dự SEA Games?
+ Ngoài 15 người có tên trong ĐTQG đợt này, có rất nhiều cầu thủ đáng chú ý khác. Điều đó cũng có nghĩa: chúng ta sẽ không phải lo lắng về lực lượng hướng tới SEA Games cuối năm nay.
– Xin cảm ơn ông!

Theo Thể Thao TP.HCM

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM