“Hiện tượng lạ” CLB Futsal Cao Bằng

Cái tên CLB Futsal Cao Bằng xuất hiện ở giải Futsal VĐQG 2016 khiến nhiều người ngỡ ngàng xen lẫn thú vị.

Tuy là tân binh nhưng đội Cao Bằng đang tạo được những ấn tượng tại lượt đi với vị trí thứ 4 trên BXH

“Làng” Futsal ở VN bấy lâu nay chỉ là cuộc chơi của những đội bóng nằm ở các tỉnh thành phố lớn trong cả nước. Thế nên, sự xuất hiện của Futsal Cao Bằng đem đến những ngạc nhiên không nhỏ. Vậy, họ có từ bao giờ và ra đời như thế nào?

Trong một chuyến đi công tác lên tỉnh miền núi Tây Bắc, ông Trần Anh Tú – Ủy viên thường trực BCH LĐBĐVN, Trưởng ban Futsal, đã làm việc với lãnh đạo tỉnh về ý tưởng mong muốn phát triển bộ môn Futsal ở “vùng trắng” bóng đá này. Nói là làm, chỉ thời gian ngắn sau, hai bên đã có cái “bắt tay” hợp tác và đội Futsal Cao Bằng đi vào tập luyện từ đầu năm 2016 để rồi đến 13/03, CLB Futsal Cao Bằng chính thức ra đời.

Theo đó, ông Trần Anh Tú đã hỗ trợ về mặt nhân sự bằng cách cho mượn dàn BHL cùng các cầu thủ trẻ của Thái Sơn Nam và tuyến 2 của họ; trong đội hình có hai cầu thủ người Cao Bằng.

“Sau khi ĐT Futsal VN đoạt vé World Cup thì đây là hiệu ứng dành cho NHM cả nước. Việc một tỉnh nằm ở Tây Bắc thành lập một đội bóng là điều đáng mừng cho Futsal VN. Từ đó, tôi hy vọng các tỉnh thành khác khi nhìn vào Cao Bằng sẽ hưởng ứng theo; để giải VĐQG có thêm nhiều đội, tăng tính chất cọ xát và có nhiều hơn sự lựa chọn cầu thủ cho ĐT Futsal VN.

Cao Bằng là “làn gió mới” thổi vào làng Futsal VN và điều này cần nhân rộng hơn ở các địa phương khác trong cả nước khi Futsal dần trở nên gần gũi hơn với người dân”, HLV trưởng Trương Quốc Tuấn bày tỏ.

Nguồn: webthethao

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA