Hi vọng đổi đời

9 giờ sáng nay 1-6, Giải bóng đá trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt – Cúp Nhựa Hoa Sen 2007 khai mạc tại nhà thi đấu Quân khu 7, TP.HCM.

9 giờ sáng nay 1-6, Giải bóng đá trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt – Cúp Nhựa Hoa Sen 2007 khai mạc tại nhà thi đấu Quân khu 7, TP.HCM. ~ giải này, ngoài việc tranh chiếc cúp vô địch trị giá 20 triệu đồng, các cầu thủ nhí còn có cơ hội ra mắt các nhà tuyển trạch từ Học viện HAGL – Arsenal-JMG…

Do đây là cơ hội trình làng với các nhà tuyển trạch nên không khí háo hức xuất hiện trong buổi tập của các đội. Và các đội đã có nhiều cách tiếp thị về mình rất khác nhau…

Giải ngoại hạng Anh thu nhỏ

Tại trung tâm thể thao Công an TP.HCM, đại bản doanh của giải năm nay, ấn tượng đầu tiên ập vào mắt nhiều người là hình ảnh của một Giải ngoại hạng Anh thu nhỏ. Từ trang phục, tóc tai, cách đi đứng của một số cầu thủ cũng có nét gì đó hao hao giống các cầu thủ Anh. Trong đó, hình ảnh các cầu thủ Arsenal được các cầu thủ nhí bắt chước nhiều nhất.

Chưa hết, tên các cầu thủ ngôi sao ở Giải ngoại hạng Anh như R.Ronaldo, Rooney, Thierry Henry, Kolo Toure… đã được các cầu thủ nhí chọn làm biệt hiệu cho mình. Thú vị hơn, hình dáng bên ngoài của các cầu thủ nhí VN cũng hao hao các danh thủ này. Cụ thể như chiều 31-5, khi đội Gia Lai đến sân tập, vừa nhìn qua hình dáng bên ngoài của các cầu thủ trong đội, nhân viên trực sân Quân khu 7 đã trầm trồ: SĐội này có nhiều cầu thủ giống các ngôi sao của Arsenal quá. Đặc biệt, hai cầu thủ nhí người Ba Na là Sum (8) và B-lưih (6) rất giống Toure và Henry…⬝.

Hi vọng đổi đời

8 đội tham dự

Giải diễn ra từ ngày 1 đến 5-6 tại nhà thi đấu Quân khu 7 với tám đội tham dự gồm: chủ nhà TP.HCM, Hải Phòng, Trường Giáo dưỡng số 5 – Long An, Gia Lai (bảng A) và Trường Giáo dưỡng số 4 – Đồng Nai, Hà Nội, Huế, Kontum (bảng B). Các đội sẽ thi đấu vòng tròn để chọn bốn đội vào bán kết loại. VTV3 dự kiến THTT trận khai mạc và chung kết.

Từ khi ra đời năm 1999, Giải bóng đá trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt luôn thu hút được sự quan tâm của nhiều người bởi đây là sân chơi dành cho những em nhỏ có cảnh đời bất hạnh. Thậm chí có em từng có tiền án tiền sự. Cầu thủ Nguyễn Chí Trung (13 tuổi) của đội Trường Giáo dưỡng số 4, Đồng Nai kể: SCách nay ba năm  mẹ em đã tự tử. Trước đó, ba em nghiện heroin và bị ngồi tù.

Không ai chăm sóc, em phạm pháp rồi được đưa vào Trường Giáo dưỡng số 4. Hối hận với việc mình đã làm, em cố gắng cải tạo thật tốt  để hi vọng sau khi ra trường được hòa nhập trở lại cộng đồng. Trước khi bước vào giải này, chúng em được các thầy động viên nếu đá bóng thật giỏi sẽ có cơ hội trở thành thủ chuyên nghiệp. Vì vậy em rất cố gắng…⬝.

Ước mơ và hi vọng của Trung cũng là giấc mơ của hơn 80 cầu thủ nhí có hoàn cảnh đặc biệt tham dự giải đấu lần này. Thầy Lê Công Hiệp – hiệu trưởng Trường Giáo dưỡng số 4, đồng thời là trưởng đoàn từng dự giải này sáu năm liền – cho biết: SChúng tôi sẽ cố gắng bảo vệ danh hiệu đương kim vô địch ở giải này. Nhưng, thật lòng mà nói điều đó không quan trọng bằng việc cầu thủ của mình lọt vào mắt xanh các nhà tuyển trạch. Biết đâu đây là cơ hội tốt để các em đổi đời…⬝.

Theo Tuổi trẻ