HFF hợp tác với CLB Lyon (Pháp) tuyển sinh lứa đầu tiên

Lò đào tạo trẻ hợp tác giữa Liên đoàn bóng đá TP.HCM (HFF) và CLB Lyon chính thức tuyển sinh đợt đầu tiền từ ngày 19 đến ngày 22-6 tới tại sân Thống Nhất.

HFF hợp tác với CLB Lyon tuyển sinh lứa đầu tiên trong thời gian tới

Các chuyên gia của CLB Lyon mở lớp tuyển sinh lứa đầu tiên trong thời gian tới

Quá trình bắt tay hợp tác giữa HFF và CLB Lyon nhận được sự ủng hộ lớn của UBND TP.HCM. Kế hoạch này được khởi động từ cuối năm 2015. Sau một thời gian lãnh đạo HFF và CLB Lyon trực tiếp làm việc với nhau, hai bên đã chính thức ký hợp đồng liên kết đào tạo trẻ.

Theo chia sẻ của HLV Đoàn Minh Xương, người phụ trách chương trình Bóng đá học đường của HFF và cũng phụ trách tuyển sinh cầu thủ trẻ cho chương trình hợp tác đào tạo trẻ giữa HFF và CLB Lyon, thì lò đào tạo trẻ này sẽ chính thức bắt đầu kế hoạch tuyển sinh và sách hạch để lựa chọn những “hạt mầm” phù hợp cho chương trình đào tạo.

Theo kế hoạch, đợt tuyển sinh lần này sẽ diễn ra trong các ngày 19 đến 22-6 tại sân Thống Nhất. HFF tổ chức tuyển chọn hai lớp U11 (sinh năm 2005) và U13 (sinh năm 2003-2004). Đối tượng tuyển sinh là các em có năng khiếu bóng đá trên phạm vi toàn quốc. 3 chuyên gia đến từ CLB Lyon là Julien Negri, Julien Soko và Patrice Girard dưới sự hỗ trợ của các HLV TP.HCM sẽ trực tiếp tham gia tuyển chọn. Khi trúng tuyển, các cầu thủ trẻ sẽ được ký hợp đồng đào tạo dài hạn.

Đối với lứa U11, 50 cầu thủ sẽ được chọn để đào tạo trong 3 ngày, sau đó trải qua một đợt sát hạch để chọn 18 cầu thủ. Lứa U11 do chính các HLV của Lyon huấn luyện. Riêng lớp U13, sẽ có 20 cầu thủ được chọn để đào tạo sau đợt kiểm tra nghiêm ngặt. Lứa U13 do các HLV của TP.HCM đảm trách dưới sự giám sát chặt chẽ của GĐKT Julien Negri.

Các thí sinh có thể đăng ký tham dự tuyển sinh tại Phòng bóng đá học đường HFF (số 136 đường Đào Duy Từ, phường 6, quận 10, TP.HCM; tức cổng C8 sân Thống Nhất. Thí sinh mang theo giấy khai sinh (bản sao) khi đăng ý tham dự và thi tuyển. Để biết thêm chi tiết, các thí sinh và phụ huynh có thể liên hệ với HLV Đoàn Minh Xương qua SĐT: 0913.887. 400 hoặc email: doanminhxuong@gmail.com.

Việc HFF hợp tác đào tạo trẻ với CLB Lyon được kỳ vọng sẽ cho ra những tài năng mới cho bóng đá TP.HCM, để giúp trung tâm bóng đá một thời này sớm “hồi sinh”. Chủ tịch HFF Trần Anh Tú kỳ vọng, bóng đá TP.HCM sẽ có bước đột phá mới sau vụ hợp tác này: “Việc hợp tác với CLB Lyon được kỳ vọng sẽ góp phần làm thay đổi bóng đá TP.HCM. Hy vọng trong 5-6 năm tới dưới sự đào tạo của các chuyên gia Lyon, bóng đá TP.HCM sẽ có những đóng góp cho các đội trẻ của Việt Nam”.

Capture1

Nguồn: HFF