Henry và Forlan cùng chia sẻ chiếc giày vàng châu âu

Với 25 bàn thắng, tiền đạo người Pháp Thierry Henry đã vượt qua các chân sút hàng đầu châu u khác, để cùng D.Forlan chia sẻ chiếc giày vàng châu u 2004/2005.

Với 25 bàn thắng, tiền đạo người Pháp Thierry Henry đã vượt qua các chân sút hàng đầu châu u khác, để cùng D.Forlan chia sẻ chiếc giày vàng châu u 2004/2005.
 
Thierry Henry (trái) và Diego Forlan
 
Mặc dù giai đoạn cuối mùa giải, Henry không thể ra sân cùng cac đồng đội ở CLB Arsenal, nhưng với 25 bàn thắng ghi được tại Premiers ship 2004/2005, anh đã không có đối thủ trong cuộc đua giành danh hiệu vua phá lưới tại giải Ngoại hạng anh. Danh hiệu chiếc giày vàng châu u năm nay, giúp Henry trở thành cầu thủ đầu tiên trên thế giới dành danh hiệu này hai năm liên tiếp.
 
Tiền đạo Forlan đã có một mùa bóng rất ấn tượng trong màu áo của Villarreal, 2 bàn thắng ở trận đấu cuối cùng của giải VĐQG Tây Ban Nha, anh đã vượt qua tiền đạo số một của Barcelona S.Eto”o đúng 1 bàn thắng để trở thành cầu thủ dội bom La Liga 2004/2005.
 
Là kẻ bị Manchester United ruồng bỏ, chuyển sang Villarreal, một đội bóng thường thường bậc trung tại giải đấu mà chỉ nhắc đến vẫn chỉ thấy nhắc đến những cái tên như: Real Madrid, Barcelona, Valencia,…Nhưng với 25 bàn thắng của Forlan, Villarreal đã vượt qua nhiều đại gia để giành một suất tham dự cúp C1 Châu âu vào năm sau. Công của Forlan quả là lớn.
 
Dù ghi được rất nhiều bàn thắng nhưng Forlan vẫn có ý định sẽ trở về giải đấu Premiers ship.
 

Danh sáhh những cầu thủ dẫn đầu:

1.Diego Forlan (Villarreal): 25 bàn
1.Thierry Henry(Arsenal): 25
2. Samuel Eto”o(Barcelona): 24
2.Cristiano Lucarelli(Livorno): 24
2. Marek Mintal(Nurnberg): 24