Hậu vệ Phạm Xuân Mạnh: “Đội tuyển Việt Nam chuẩn bị kỹ phương án cho trận gặp Indonesia”

Trả lời phỏng vấn báo chí trước buổi tập tối 15/3 của đội tuyển Việt Nam, hậu vệ Phạm Xuân Mạnh đánh giá cao thực lực của Indonesia với nhiều cầu thủ nhập tịch. Anh cho biết, đội tuyển Việt Nam đang chuẩn bị kỹ các phương án cho 2 trận đấu quan trọng gặp đối thủ này tại Vòng loại thứ 2 World Cup 2026.

Từ kinh nghiệm của chính bản thân sau lần đối đầu gần đây nhất với Indonesia tại VCK Asian Cup 2023, Phạm Xuân Mạnh đánh giá đối thủ này đã thể hiện nhiều tiến bộ và là một tập thể có tinh thần chiến đấu cao. Bên cạnh đó, việc tăng cường lực lượng các cầu thủ nhập tịch cũng tạo ra lợi thế không nhỏ đối với đội bóng xứ vạn đảo. Ở trận đấu giữa hai đội tại VCK Asian Cup 2023, các cầu thủ Indonesia đã gây nhiều khó khăn cho đội tuyển Việt Nam với lối chơi áp sát nhanh và rất quyết liệt. “Khi đối đầu với họ, chúng tôi cần phải thực hiện những đường chuyền có độ chuẩn xác cao hơn. Ngoài ra, đội còn phải cố gắng tận dụng tối đa các cơ hội tạo được”, Phạm Xuân Mạnh chia sẻ bài học kinh nghiệm sau thất bại của đội tuyển Việt Nam trước Indonesia tại đấu trường châu Á vừa qua.

Về sự chuẩn bị của đội tuyển Việt Nam cho lần gặp lại đối thủ này tại Vòng loại World Cup 2026, trước mắt là chuyến đến làm khách trên sân Gelora Bung Karno ngày 21/3 và tiếp đó là trận tái đấu trên sân nhà Mỹ Đình ngày 26/3, Phạm Xuân Mạnh cho biết: “Hiện tại toàn đội đang có tinh thần rất tốt và duy trì sự tập trung cao độ trong các buổi tập, cũng như nỗ lực hoàn thành giáo án đề ra. BHL cũng đã nắm rõ thông tin về việc Indonesia có nhiều cầu thủ nhập tịch. Toàn đội sẽ cố gắng phân tích lối chơi của từng cầu thủ nhập tịch mới lẫn cũ của Indonesia. Đội cũng sẽ có các cuộc họp, rút kinh nghiệm từ những điều làm được và chưa làm được từ trận đấu với đối thủ tại Asian Cup, qua đó có sự chuẩn bị tốt nhất cho 2 trận đấu sắp tới. Những gì thiếu sót, chúng tôi sẽ cố gắng cải thiện”.

Nhận định về trận lượt đi trên sân Gelora Bung Karno, Phạm Xuân Mạnh cho rằng đội tuyển Việt Nam sẽ phải đối diện với áp lực không nhỏ từ hơn 80 nghìn cổ động viên của đội chủ nhà. “Đấu Indonesia trên sân Bung Karno, chắc chắn chúng tôi sẽ phải đối mặt với áp lực cực lớn. Bên cạnh đó, như tôi đã nói, Indonesia có tinh thần chiến đấu rất cao. Chúng tôi phải tập trung tối đa để có kết quả tốt nhất. Chỉ như vậy, ĐT Việt Nam mới có cơ hội đi tiếp ”, Xuân Mạnh nói.

Một ngày sau trận đấu trên sân Indonesia, đội tuyển Việt Nam sẽ di chuyển về Hà Nội để chuẩn bị cho trận tái đấu với đối thủ này ngày 26/1. Xuân Mạnh kêu gọi người hâm mộ cùng nhau tới sân tiếp lửa cho đội để giành chiến thắng trong trận đấu mang tính quyết định khả năng đi tiếp của đội tuyển.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM