Hậu vệ Bùi Hoàng Việt Anh: “Mong người hâm mộ tiếp tục đồng hành cùng đội tuyển Việt Nam”

Chia sẻ cảm xúc sau trận đấu với Indonesia, hậu vệ Bùi Hoàng Việt Anh tỏ ra tiếc nuối khi đội tuyển Việt Nam đã không đạt được mục tiêu đề ra. Anh mong người hâm mộ tiếp tục đồng hành cùng đội tuyển trong những chặng đường sắp tới.

Bùi Hoàng Việt Anh trong một pha tranh chấp với cầu thủ nhập tịch của Indonesia.

Hậu vệ sinh năm 1999 cho biết, anh và đồng đội đặt mục tiêu chiến thắng trận này để cạnh cơ hội đi tiếp tại bảng D. “Mục tiêu đặt ra trước trận đấu này của đội tuyển Việt Nam là 3 điểm. Tuy nhiên toàn đội đã không hoàn thành mục tiêu. Nhưng chúng tôi vẫn phải tiếp tục cố gắng ở chặng đường sắp tới”, Việt Anh nói.

Theo đánh giá của Bùi Hoàng Việt Anh, trong hiệp 1, Indonesia thi đấu thật sự rất tốt. Các cầu thủ đội bạn đẩy cao tấn công khiến Việt Nam bất ngờ. Tuy nhiên sang hiệp 2, đội tuyển Việt Nam đã bình tĩnh lấy lại lối chơi nhưng đội không thể ghi được bàn thắng. “Sau trận này, tôi mong người hâm mộ vẫn tiếp tục đồng hành với đội tuyển cũng như anh em cầu thủ và BHL. Hãy tin rằng đội tuyển sẽ có bộ mặt khác, cải thiện hơn và hướng tới thành tích tốt hơn”, Bùi Hoàng Việt Anh bày tỏ.

Bùi Hoàng Việt Anh là cầu thủ Việt Nam được Sofascore chấm điểm cao thứ hai với 7,3 điểm, chỉ sau thủ môn Nguyễn Filip được 7,6 điểm. Tuy nhiên, một sai lầm của người đá cặp với anh là Nguyễn Thanh Bình khiến Việt Nam phải trả giá bằng quả phạt đền ở phút 41. Từ đây, Asnawi Mangkualam đánh bại thủ thành Nguyễn Filip để ghi bàn duy nhất.

Tuy vậy, theo nhìn nhận của HLV trưởng Philippe Troussier thì sai sót trong bóng đá là điều luôn có thể xảy ra. Ông không trách móc học trò của mình. Nhà cầm quân người Pháp cho biết: “Sau trận tôi có nói chuyện riêng với Thanh Bình. Hiệp hai Bình đã dám chơi, dám đương đầu. Cậu ấy đã vượt ra giới hạn. Bình có chuyên môn nhưng luôn có chút gì đó ngại ngùng, rụt rè. Tôi không trách mắng gì Thanh Bình hay Việt Anh, họ đã chơi tốt gần như cả trận. Bóng đá là có sai số”.

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM