Hải Yến: ‘Cố gắng hết mình dù đá chính hay dự bị’

Tiền đạo Phạm Hải Yến của ĐT nữ Việt Nam chia sẻ những khó khăn khi phải đối diện với sức ép lớn đến từ các đối thủ trình độ cao ở mặt trận World Cup nữ 2023.

Tr lời câu hỏi của phóng viên v sức ép đến từ những đối thủ có trình độ cao tại World Cup nữ 2023, tiền đạo Phạm Hải Yến giãi bày: Khi thi đấu Đông Nam Á, một tiền đạo như tôi có thể tiếp cận ở cầu môn khá dễ dàng, nhưng điều đó không xảy ra World Cup. Dù là một tiền đạo, tôi vẫn phải lui về hỗ trợ phòng ngự. Ngay cả khi nhận được bóng, tôi cũng khó quay lên để phát triển tấn công. Lý do là bởi hậu váp sát rất nhanh và rát. Hơn nữa, đội cũng phải ưu tiên mặt trận phòng ngự, hạn chế số bàn thua. Do vậy, một tiền đạo như tôi cũng sẵn sàng tham gia hỗ trợ phòng ng cùng các đồng đội, Hải Yến nói. Chúng tôi đại diện cho đất nước Việt Nam. Vic góp mặt ở sân chơi lớn như World Cup với chúng tôi là niềm thào và vinh dự. Hy vọng, đội có thể học hỏi được nhiều điều từ những đội tuyển phát triển trên thế giới. Chúng tôi sẽ truyền đạt lại cho lứa đàn em với hy vọng họ sẽ ngày một tiến b.

Hải Yến chia sẻ thêm: Ai trong đội hình ĐT nữ Việt Nam cũng mang tâm lý sẵn sàng ra sân bất cứ lúc nào, dù là đá chính hay từ băng ghế dự bị. Tất cả sẽ cố gắng làm hết khả năng của mình đđóng góp tốt nhất cho ĐT nữ Việt Nam.

Vào lúc 14h00 ngày 1/8 (theo giờ Việt Nam), ĐT nữ Vit Nam sẽ gặp ĐT nHà Lan tại sân Forsyth Barr.