HAGL bảo trợ bóng đá Lào

TP- Sau khi làm việc với Chính phủ và Bộ VH, TT&DL tại Hà Nội, phái đoàn của Chính phủ CHDCND Lào do Phó Thủ tướng thường trực Somsavat Lengsavad cùng Bộ trưởng Chủ nhiệm thể thao Phouthong dẫn đầu đã đến làm việc với tỉnh Gia Lai.


Sáng 8/3, phái đoàn Lào đã đến thăm CLB HAGL cùng Học viện HAGL – Arsenal JMG tại Pleiku nhằm bước đầu thực hiện hiệp định hợp tác thể thao giữa hai nước để giúp Lào tổ chức thành công SEA Games 25 năm 2009.

Phó Thủ tướng Lào và ông Đoàn Nguyên Đức tại Học viện HAGL – Arsenal JMG


Ông Đoàn Nguyên Đức – Chủ tịch tập đoàn HAGL, Chủ tịch CLB HAGL đã trân trọng tiếp phái đoàn Lào. Trao đổi với Phó Thủ tướng thường trực Somsavat Lengsavad và Bộ trưởng Chủ nhiệm thể thao Phouthong, ông Đức cho biết tập đoàn HAGL hiện đang đầu tư hơn 100 triệu USD tại Lào và sẽ phát triển hơn nữa nên đủ sức để thừa hành sự ủy nhiệm của Chính phủ và Bộ VH, TT&DL để giúp đỡ đội tuyển bóng đá Lào chuẩn bị cho SEA Games 25 trên sân nhà.


Ông Đức nhấn mạnh, HAGL không chỉ bảo trợ cho ĐT bóng đá Lào sang tập huấn tại Pleiku mà còn tài trợ tất cả các lĩnh vực, kể cả tài chính và đào tạo trẻ cho bóng đá Lào trong tương lai để nâng cao vị thế bóng đá Lào trong khu vực Đông Nam Á. Và có thể ông sẽ trở thành ông bầu của ĐT bóng đá Lào.

Phó Thủ tướng thường trực Somsavat Lengsavad, Bộ trưởng Chủ nhiệm thể thao Phouthong và các thành viên trong phái đoàn Lào đã hoan nghênh những ý tưởng tốt đẹp của bầu Đức đối với bóng đá Lào và hy vọng điều đó sẽ trở thành hiện thực.


Cuối buổi làm việc, bầu Đức đã dẫn phái đoàn Lào thăm các cơ sở của CLB HAGL và Học viện HAGL – Arsenal JMG. Phó Thủ tướng thường trực Somsavat Lengsavad tỏ ra rất thích thú với mô hình đào tạo của HAGL, ông đã tâng bóng cùng với các cầu thủ nhí của Học viện HAGL – Arsenal và nói bằng tiếng Việt: “Các cháu sau này sẽ là thành viên của ĐTQG Việt Nam”.


Theo TPO