Góc nhìn: Nếu…

Những ngày này, tràn ngập trên khắp các mặt báo là những thông tin tiêu cực. BĐVN bị rúng động bởi liên tiếp những luồng thông tin xung quanh nghi án một nhóm các tuyển thủ U23 VN bán độ tại…

Những ngày này, tràn ngập trên khắp các mặt báo là những thông tin tiêu cực. BĐVN bị rúng động bởi liên tiếp những luồng thông tin xung quanh nghi án một nhóm các tuyển thủ U23 VN bán độ tại SEA Games 23. Những từ ngữ rất mạnh như phản bội, bán rẻ danh dự Tổ quốc… những chuyện hậu trường về việc đòi tiền, thói vô kỷ luật, sự xuống cấp về đạo đức và lối sống của không ít các tuyển thủ… có những thông đã được kiểm chứng nhưng cũng có không ít thông tin, không thể kiểm chứng và rất Snhiễu⬝. Tất cả đều được đưa lên mặt báo và ngay lập tức, nó tạo nên một cái nhìn hỗn loạn về U23 VN.

ĐT U23 Việt Nam tham dự SEA Games 23
Đằng sau đội bóng vừa lọt vào chung kết SEA Games 23 và mang về tấm HCB, là những điều kinh khủng và không thể chấp nhận đối với NHM cả nước. Giữa những luồng thông tin dồn dập đó, người ta tiếp nhận rồi phê phán và không tiếc khi sử dụng những ngôn từ mạnh nhất. Tất cả vẫn chỉ là nghi ngờ và vẫn đang trong quá trình điều tra. Đến thời điểm này, chỉ là nghi vấn nhưng hầu như mọi suy nghĩ, đều hướng đến nhận định có cầu thủ tiêu cực trong màu áo U23 VN.
Trên một diễn đàn dành cho NHM, giữa vô số những bức xúc và phẫn nộ, một CĐV đã đặt ra một câu hỏi: SNếu cơ quan điều tra không chứng minh được nghi án tiêu cực của các tuyển thủ quốc gia là sự thật, không kết tội họ, thì sẽ ra sao? Chúng ta sẽ làm gì, sẽ xin lỗi, hay…? Những gì các cầu thủ và cả gia đình, họ hàng của họ đã phải hứng chịu, làm thế nào để bù đắp đây?⬝. Một câu hỏi rất khó và ở thời điểm hiện nay, hầu như không ai đặt ra tình huống này, chứ đừng nói là câu trả lời.
Đúng là có những cơ sở để nghi ngờ và Skhông có lửa, làm sao có khói⬝! Những gì thể hiện trên sân, trong quá trình tập trung, thi đấu… của chính các cầu thủ này. Những ngờ vực và sự phản ứng của chính các đồng đội của họ là có thật. Thêm nữa, đa phần trong số họ đều đã Scó vết⬝ trước đó. Tất cả các yếu tố đó, khiến sự nghi ngờ dấy lên và được khẳng định.
Nhưng…
Nếu Hải Lâm, Văn Trương, Văn Quyến, Bật Hiếu không bán độ và cơ quan điều tra chứng minh họ không có tội, sẽ ra sao đây?
Hải Lâm nói trong ấm ức: SNgười ta nói gì thì em cũng chỉ biết chịu thôi, chỉ biết khẳng định phía bản thân mình. Em không bán độ, không tiêu cực và em sẵn sàng đối diện với những ai nghi ngờ, kết tội mình⬝. Cả cái thị xã Bắc Ninh Snáo loạn vì thông tin nghi ngờ thằng Lâm bán độ⬝, trong khi gia đình, người thân của tuyển thủ quốc gia này, Sngại cả khi bước ra khỏi nhà⬝.
Nếu tự đặt mình vào địa vị của những Bật Hiếu, Văn Trương hay Văn Quyến, khi hình ảnh của họ xuất hiện nhan nhản trên báo và đi cùng là không ít lời kết tội nặng nề, bản thân mỗi chúng ta sẽ biết hoàn cảnh, tâm trạng của họ hiện nay ra sao. Nó còn hơn cả sự khủng bố về tinh thần!
Bán độ khi khoác áo ĐTQG, đại diện cho cả một đất nước, đó là tội danh phản bội Tổ quốc. Ngay bản thân sự nghi ngờ nếu được đẩy lên một mức thái quá, có thể sẽ Sgiết chết⬝ một con người, ảnh hưởng tới danh dự mà còn là cả sự nghiệp, sinh mạng chính trị… không chỉ của cá nhân họ.
Vì thế, khi mọi chuyện chưa rõ ràng và chưa có kết luận cuối cùng, xin hãy giữ sự bình tĩnh. Tất cả mọi tình huống đều có thể xảy ra và hãy nhớ đôi khi chỉ một sai lầm nhỏ, có thể ảnh hưởng tới số phận của cả một con người. Không ai dung thứ cho tội phản bội Tổ quốc, cho tiêu cực nhưng giữa cơn phẫn nộ, đừng quên chữ SNếu⬝.

(Bóng đá)

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM