Giao hữu tại Thái Lan, ĐT futsal Việt Nam vs. Highway FC: 2-2

Chiều nay, ĐT futsal Việt Nam đã có trận giao hữu thứ hai và cũng là trận giao hữu cuối cùng trong chuyến tập huấn tại Thái Lan. Trước “quân xanh” đang đứng hạng 4 giải Thai League, HLV Miguel Rodrigo đã có thêm bài test hiệu quả.

Ở trận đấu này, Highway FC đã thử thách khả năng tấn công của ĐT Việt Nam khi sử dụng chiến thuật phòng ngự chặt và tổ chức đánh chặn rất tốt ở khu vực giữa sân. Chính vì vậy, dù kiểm soát bóng nhiều hơn nhưng các chân sút của ĐT Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn trong việc tiếp cận khung thành đối phương.

Trong khi đó, đội bạn lại tận dụng những tình huống sai sót của các học trò HLV Miguel Rodrigo để phản công. Đến phút 10, chớp cơ hội từ một pha chuyền hỏng của ĐT Việt Nam, CLB Highway đã có bàn thắng mở tỷ số 1-0. Tuy nhiên, chỉ sau 2 phút, Đức Hoà đã gỡ hoà 1-1 sau một tình huống phối hợp rất ngẫu hứng với Minh Trí. Đây cũng là kết quả của hiệp 1.

Sang hiệp 2, ĐT Việt Nam thi đấu khởi sắc hơn, tạo được nhiều cơ hội trước khung thành đối phương và có bàn nâng tỷ số lên 2-1 do công của Đức Hoà. Nhưng ĐT Việt Nam không giữ được lâu lợi thế dẫn bàn. Từ một tình huống đá phạt ngay trước vạch 6m, đội bạn đã tận dụng rất tốt cơ hội để gỡ hoà 2-2. Tỷ số này được giữ đến hết trận đấu.

Kết thúc chuyến tập huấn tại Thái Lan, ngày mai (27/10), đội tuyển futsal Việt Nam sẽ trở về nước để hoàn thiện khâu chuẩn bị cuối cùng, trước khi di chuyển sang Indonesia tham dự giải vô địch futsal Đông Nam Á 2018, diễn ra từ 5-11/11.

Tại giải futsal Đông Nam Á 2018, thầy trò HLV Miguel Rodrigo sẽ nằm chung bảng với các đội Thái Lan, Brunei và Timor Leste. Mục tiêu của đội tại giải Đông Nam Á là vào chung kết.