Giao hữu tại Tây Ban Nha, ĐT futsal Việt Nam vs. UMA Antequera: 4-5

Tối 3/3, ĐT futsal Việt Nam đã có trận giao hữu thứ hai tại Tây Ban Nha  gặp CLB UMA Antequera. Đã có lúc liên tục dẫn trước nhưng ĐT futsal Việt Nam chung cuộc phải nhận thất bại với tỷ số sát nút 4-5 trước đội bóng mạnh của Tây Ban Nha

UMA Antequera là đội bóng đang chơi ở giải VĐQG nước này nên có trình độ chuyên môn rất cao. Nhưng “quân xanh” chất lượng là cơ hội tốt để các học trò ông Miguel Rodrigo kiểm chứng năng lực.

Thể hình và thể lực vượt trội nên UMA đã dồn ép từ đầu. Không có gì ngạc nhiên khi đội bóng của Tây Ban Nha đã có bàn dẫn điểm ngay phút thứ hai.

Nhưng bất ngờ là sau đó, ĐT futsal Việt Nam đã chơi rất hứng khởi để liên tiếp có 2 bàn thắng do công của Quốc Hưng (5’) và Văn Tiến (9’). Đến phút 12, UMA có bàn san bằng tỷ số 2-2. Dù vậy, chỉ 3 phút sau, Minh Trí lập công để một lần nữa đưa ĐT futsal Việt Nam dẫn trước 3-2.

Sang hiệp 2, UMA gia tăng sức ép và nhanh chóng có bàn san bằng 3-3. Dù chịu sức ép lớn nhưng đoàn quân của ông Miguel Rodrigo lại tiếp tục tạo bất ngờ khi có bàn thắng dẫn 4-3 ở phút 36 do công của Anh Duy sau một pha phối hợp đẹp mắt.

Dù vậy, UMA đã ghi liên tiếp 2 bàn chỉ một phút sau đó để ngược dòng giành chiến thắng với tỷ số 5-4. Tuy thua trận, nhưng ĐT futsal Việt Nam đã để lại nhiều dấu ấn tích cực. Cũng cần biết rằng, đây là trận đấu mà HLV Miguel Rodrigo đã xáo tung đội hình khi sử dụng nhiều đội hình khác nhau để thử nghiệm, nên thất bại không phải là điều ngạc nhiên. 

Ngày 6/3 tới, thầy trò HLV Miguel Rodrigo sẽ có trận giao hữu cuối cùng trong đợt tập huấn tại Tây Ban Nha, gặp CLB Jaen.