Giao hữu tại Quảng Châu, U19 Việt Nam – CLB Meizhou Meixian Techand: 5-0

Chiều nay (20/6), ĐT U19 Việt Nam đã có trận đấu giao hữu thứ hai trong chuyến tập huấn tại Học viện bóng đá Quảng Châu Evergrande và tiếp tục giành thắng lợi với tỷ số 5-0 trước CLB Meizhou Meixian Techand.

Rút kinh nghiệm sau thất bại với tỷ số đậm 0-6 trước U19 Việt Nam ở trận giao hữu cách đây 2 ngày, đồng thời muốn tạo ra cữ dượt chất lượng hơn cho thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn nên ở lần tái đấu này, CLB Meizhou Meixian Techand đã không sử dụng lực lượng cầu thủ trẻ mà tung ra đội hình với nhiều cầu thủ thuộc đội hình A đang thi đấu ở giải hạng Nhất Trung Quốc. Điều này đã khiến cục diện trận đấu trở nên cân bằng hơn và các học trò HLV Hoàng Anh Tuấn phải khá vất vả mới có được bàn mở tỷ số ở phút thứ 10 do công của Văn Nam. Trong thời gian còn lại của hiệp 1, dù vẫn thể hiện khả năng kiểm soát trận đấu tốt hơn nhưng U19 Việt Nam cũng chỉ có thể ghi thêm được 1 bàn ở phút 45 sau cú sút bồi của Minh Bình.

Sang hiệp hai, U19 Việt Nam có nhiều sự thay đổi trong đội hình nhằm phục vụ các thử nghiệm về nhân sự của BHL. Trong khi đó, do mới tập trung trở lại nên các cầu thủ CLB Meizhou Meixian Techand đã bộc lộ điểm yếu về thể lực và không theo kịp lối chơi tốc độ của U19 Việt Nam. Hệ quả họ đã phải nhận thêm 3 bàn thua nữa ở các phút 56, 67 và 78. Trong số 3 bàn thắng được ghi trong hiệp đấu này, Mạnh Dũng lập cú đúp, bàn còn lại do công của Bảo Toàn.

Chiều ngày 24/6 tới, U19 Việt Nam sẽ đá trận giao hữu cuối cùng trước khi trở về nước. Đối thủ cũng được đánh giá cao hơn rất nhiều, đó là đội B của CLB Quảng Châu Evergrande.