Giao hữu tại Croatia: Đội tuyển Futsal Việt Nam để thua đội tuyển Futsal Croatia 3-6

Đêm qua (9/2), đội tuyển Futsal Việt Nam đã có trận đấu giao hữu gặp đội tuyển Futsal Croatia trong chuyến tập huấn và thi đấu giao hữu tại nước này. Ở trận đấu đầu tiên với đội chủ nhà, đội tuyển Futsal Việt Nam đã để thua đối phương với tỷ số 3-6. Dù thua trận nhưng thầy trò HLV Bruno Garcia Formoso đã có những trải nghiệm thú vị trong những ngày đầu tâp huấn tại Croatia.

Đội tuyển Futsal Việt Nam trong trận đấu gặp đội tuyển Futsal Croatia

Sau khi đến Croatia ngày 7/2, sau một ngày nghỉ ngơi phục hồi thể lực. Đêm qua, vào lúc 23h00 (giờ Việt Nam), đội tuyển Futsal Việt Nam đã đá trận giao hữu đầu tiên gặp tuyển Croatia.

Với thời tiết lạnh 0 độ C trong khi nhiệt độ trong nhà khoảng 15 độ C, đội tuyển Futsal Việt Nam nhập cuộc với sự tự tin trong những phút đầu hiệp 1. Dù vậy, đội tuyển Futsal Croatia có đẳng cấp hơn hẳn cùng trình độ chuyên môn vượt trội, thể hình cao to, thi đấu áp sát, đội bạn dần dần lấy lại thế trận và có sự bứt ở giai đoạn cuối trận đấu.

Trọng Luân (7) ghi bàn cân bằng tỷ số 2-2 cho đội tuyển Việt Nam

Ngay ở hiệp 1, đội tuyển Việt Nam chơi khá ngang ngửa với đội bạn nhưng lại luôn bị đội bạn dẫn trước hai lần khá dễ dàng ở các phút thứ 5 và thứ 10 do chậm trễ trong việc bọc lót. Tuy nhiên, những nỗ lự của đội tuyển Futsal Việt Nam được đền đáp sau hai bàn gỡ hòa của Trọng Luân từ những tình huống dàn xếp phối hơp đẹp mắt. 

Bước sang hiệp 2, thời tiết lạnh khiến các tuyển thủ Futsal Việt Nam có phần giàm nhịp độ và tận dụng những sai sót cá nhân của đội tuyển Futsal Việt Nam, đối phương dễ dàng ghi thêm 4 bàn thắng nâng tỷ số lên 6-2.

Quốc Nam (3- Việt Nam) đi bóng qua tuyển thủ Futsal Croatia

Chỉ mãi đến những giây cuối cùng của trận đấu, trong tình huống phối hợp đá power play, Danh Phát đã có cú sút căng bật cột vào góc lưới đội bạn rút ngắn tỷ số xuống còn 3-6 cho đội tuyển Futsal Việt Nam. Đó cũng là tỷ số cuối cùng của trận đấu.

Theo kế hoạch, đội tuyển Futsal Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu thứ hai vào ngày 11/2 gặp đội tuyển Slovenia. Đội bạn hiện đang đứng thứ 14 trong bảng xếp hạng của FIFA. Kết thúc chuyến tập huấn tại Croatia, đội tuyển Futsal Việt Nam sẽ gặp lại đội tuyển Futsal Croatia trong trận tái đấu vào ngày 12/2.

 

Lịch thi đấu:

Ngày 9/2: đội tuyển Croatia – đội tuyển Việt Nam: 6-3

Ngày 11/2: đội tuyển Slovenia – đội tuyển Việt Nam (21h00 Việt Nam)

Ngày 12/2: đội tuyển Croatia – đội tuyển Việt Nam (23h00 Việt Nam)

Trưởng đoàn Trần Anh Tú gửi về từ Croatia