Giao hữu ĐT nữ – U17 Hà Nội 1-2: Bài "test" hữu ích

Trước khi kết thúc chuyến tập huấn tại Côn Minh, ĐT nữ đã có trận đấu giao hữu rất hữu ích với ĐT nam U17 Hà Nội.

Trước khi kết thúc chuyến tập huấn tại Côn Minh, ĐT nữ đã có trận đấu giao hữu rất hữu ích với ĐT nam U17 Hà Nội. 

Trong chuyến tập huấn tại Côn Minh (Trung Quốc) ĐT nữ đã dành phần lớn thời gian cho các bài tập nâng cao sức bền và thể lực, hai vấn đề vốn từ trước đến nay vẫn được xem là điểm yếu của các cô gái Việt Nam. Khắc phục tốt vấn đề này sẽ là tiền đề qua trọng cho thành công của ĐT nữ tại VCK giải vô địch bóng đá nữ châu Á sắp tới khi đối thủ của đội đều là các đội bóng hàng đầu châu lục.

Nhân dịp ĐT bóng đá nam U17 Hà Nội  cũng tham gia tập huấn tại đây, BHL đã quyết định mời ĐT nam U17 Hà Nội thi đấu giao hữu để kiểm nghiệm thành quả của gần 10 ngày nỗ lực tập luyện của các nữ tuyển thủ.

Với thể hình, thể lực vượt trội, các cầu thủ nam U17 Hà Nội tỏ ra thắng thế trong các pha tranh chấp tay đôi và tận ưu dụng ưu thế về tốc độ, sức trẻ để triển khai tấn công bằng những đường chuyền dài. Lối chơi đó đã khiến các học trò của HLV Trần Ngọc Thái Tuấn gặp rất nhiều khó khăn và mất sức do phải tích cực di chuyển đều trên khắp mặt sân.

Mặc dù vậy, với kinh nghiệm và sự từng trải qua các giải đấu lớn, ĐT nữ Việt Nam vẫn thể hiện được bản lĩnh của mình và phát hut khá tốt sức mạnh của khu trung tuyến với những pha phối hợp bài bản và tuân thủ chặt chẽ ý đồ chiến thuật của BHL.

Xác định đây chỉ là một trận giao hữu nhằm kiểm nghiệm đội hình nên BHL không đặt nặng vấn đề thắng thua và tạo điều kiện để tất cả các cầu thủ đều có thể vào sân thi đấu. Vì vậy kết quả 2-1 nghiêng về phía ĐT nam U17 Hà Nội đã phần nào phản ánh đúng cục diện trận đấu trong bối cảnh ĐT nữ đang trong thời gian tập trung tập luyện nâng cao sức bền chuyên môn.

tục cáHôm nay, đội tiếp c bài tập thể lực (chạy sức bền tốc độ 2.100m). Ngày mai (30/6), toàn đội lên đường về nước.

Danh sách đội hình xuất phát của tuyển nữ Việt Nam trong trận gặp U17 Hà Nội:
Thủ môn Tuyết Mai (phút 25 Kiều Trinh vào thay); Hậu vệ: Đào Thị Miện (phút 30 Nguyễn Thị Lý vào thay), Bùi Thị Tuyết, Nguyễn Thị Ngọc Anh; Tiền vệ: Kim Hồng, Minh Nguyệt, Nguyễn Thị Hương, Văn Thị Thanh; Tiền đạo: Lê Thị Oanh, Lê Thị Hoài Thu. Kim Chi đá hộ công.

Hiệp 2, HLV Trần Ngọc Thái Tuấn tạo cơ hội thử sức cho toàn bộ các cầu thủ còn lại theo đúng các vị trí sở trường của mình

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM