Giải vô địch nữ châu Á 2006: Chủ nhà Australia thắng lớn

Sau hai trận toàn thắng, Australia vươn lên dẫn đầu bảng B

Ngày 16-7, tại Adelaide (Australia), đội nữ Thái Lan gặp Myanmar trong trận khai mạc của giải vô địch nữ châu Á 2007. Nhờ sức trẻ, đội nữ Thái Lan đã tỏ ra không thua kém Myanmar có kỹ thuật khéo léo hơn trong các pha tranh chấp, đặc biệt tiền đạo trẻ Sornsai (năm qua là trụ cột của đội U-17 Thái Lan) thi đấu xông xáo, liên tục gây khó khăn cho Myanmar.

Chính Sornsai đã mở tỷ số cho Thái Lan sau khi sút chính xác từ quả tạt của Wiphakonwit (34″). Phút 55, một lần nữa Sornsai lập công khi đón đường chuyền của Kaeobaen để đệm bóng vào lưới: 2-0. Bị dẫn khá xa, các cầu thủ Myanmar liên tục tràn lên tấn công và họ gỡ được 1 bàn nhờ công của Daw My Htwe.

1-2 cũng là kết quả chung cuộc và HLV Yapaha hài lòng các học trò trẻ của mình (Thái Lan cũng là đội trẻ nhất của giải với hầu hết thành viên là đội U-17 mùa trước): SChúng tôi là đội bóng trẻ và cố gắng học hỏi thêm kinh nghiệm. Tôi tự hào các cầu thủ trẻ của mình vì họ chơi nỗ lực⬝. HLV  Woll của Myanmar cũng thừa nhận Thái Lan chơi tốt hơn.

~ trận thứ hai của bảng B, chủ nhà Australia gặp Hàn Quốc và với thể hình to lớn hơn, Australia gây sức ép đáng kể. ~ cuối hiệp 1, Australia gặp may khi hậu vệ Kyung Jun phá bóng vào lưới nhà. Trong hiệp 2, chủ nhà tiếp tục gây sức ép và có thêm 3 bàn nữa do công của Sarah Walsh, Caitlin Munoz và Lisa De Vanna. Trận thua quá đậm khiến HLV Ahn Jong-kwan (Hàn Quốc) thất vọng: SChúng tôi đã nỗ lực hết mình nhưng việc hai trụ cột bị chấn thương đã khiến đội gặp khó khăn. Trong hiệp 2, chúng tôi thay đổi chiến lược nhưng mọi chuyện diễn ra không như mong đợi⬝.

~ ngày thi đấu thứ 2 của bảng B, CHDCND  đã giành chiến thắng đậm đà đến 9-0 trước ĐT Thái Lan trong khi đó Australia tiếp tục vượt qua Myanmar với tỷ số 2-0.

Như vậy sau hai ngày thi đấu thứ tự tạm thời của bảng B như sau: 1. Australia 6điểm.2, CHDCND Triều Tiên 3 điểm.3, Thái Lan 3đ. 4, Myanmar 0đ. 5, Hàn Quốc 0đ.

(Theo SGGP TT, BĐ)

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM