Giải vô địch bóng đá nữ ĐNÁ 2006: Đài Loan bắt đầu Svào guồng⬝

Đài Loan đã thay đổi bộ mặt khác hẳn trong trận đấu với Myanmar với lối chơi đa dạng khá ấn tượng. Nếu tận dụng tốt các cơ hội, tỷ số có lẽ đã không dừng lại ở con số 3 bàn.

Đài Loan đã thay đổi bộ mặt khác hẳn trong trận đấu với Myanmar với lối chơi đa dạng khá ấn tượng. Nếu tận dụng tốt các cơ hội, tỷ số có lẽ đã không dừng lại ở con số 3 bàn.
 
Li Hui (Xanh) chơi rất ấn tượng bên cánh trái của ĐT Đài Loan – Ảnh: Xuân Hồng
 
Ngay từ phút đầu tiên của trận đấu, Myanmar đã có cơ hội rất tốt để mở tỷ số tuy nhiên tiền đạo của Á quân SEA Games 23 đã không chiến thắng được thủ môn Đài Loan và để cơ hội trôi qua một cách rất đáng tiếc. Trong khi đó, Đài Loan dường như đã kịp thích nghi với điều kiện sân bãi và thời tiết tại Việt Nam nên càng đá càng hay và dần dần chiểm lĩnh mọi điểm nóng trên sân nhờ lối chơi đa dạng và sự hoạt động rất hiệu quả của 2 mũi tấn công bên cánh là Li Hui (15) và Ya Huei (7).
 
Phút thứ 9, từ một pha lộn xộn trước khung thành ĐT Myanmar, Hsieh I-Ling (14) chớp cơ hội đưa bóng vào lưới đội bạn mở tỷ số cho trận đấu.
 
Sau trận thua Smất mặt⬝ trước Thái Lan, lại bị Đài Loan vượt lên dẫn trước, Myanmar không còn thể hiện được hình ảnh cũng như tinh thần mạnh mẽ như trước kia và nhanh chóng rơi vào thế bị động trước sức ép dồn dập của Đài Loan. Bàn thắng nâng tỷ số lên 2-0 của Li Hui (15) ở phút 30 là một hệ quả tất yếu sau những phút tự đánh mất mình của các cô gái Myanmar.
 
Mặc dù rất nỗ lực, nhưng Myanmar vẫn không thể thay đổi được cục diện trận đấu – Ảnh: Xuân Hồng
 
Sang hiệp 2, lối đá đa năng của Đài Loan, từ đá nhỏ cho đến chuyền dài, tiếp tục gây khó khăn cho ĐT Myanmar. Sau nhiều cơ hội bị bỏ lỡ, phút thứ 78, Hsiang Huei (17) nới rộng cách biệt lên 3 bàn cho Đài Loan sau một pha phối hợp đẹp mắt.
 
Trong khi đó, những nỗ lực của Myanmar không những không thay đổi được cục diện trận đấu mà họ còn chịu tổn thất về lực lượng khi chỉ còn chơi với 10 người từ phút 82 sau khi hậu vệ Myint (2) bị chấn thương không thể tiếp tục thi đấu trong khi Myanmar đã hết quyền thay người. Lực mỏng, thời gian của trận đấu lại còn quá ít đã không thể giúp Myanmar tạo dựng được một sự thần kỳ và đành thất thủ với 3 bàn không gỡ.
 
Với kết quả này, Myanmar đã chính thức bị loại khỏi cuộc đua đến ngôi vô địch giải năm nay.
 
BẢNG XẾP HẠNG
XHĐộiSô trậnThắngHòaBạiBTBBĐiểm
1VIỆT NAM2200426
3ĐìI LOAN2101313
2THÁI LAN2101553
4MYANMAR200226

0

 
VFF