Giải vô địch bóng đá nữ ĐNA 2006: Bất ngờ Thái Lan

Không được đánh giá cao như Myanmar, tuy nhiên các cô gái đến từ xứ Chùa Vàng đã bắt đầu lên tiếng khẳng định mình bằng thắng lợi 3-2 trước đội bạn trong lượt trận đấu đầu tiên của giải.

Không được đánh giá cao như Myanmar, tuy nhiên các cô gái đến từ xứ Chùa Vàng đã bắt đầu lên tiếng khẳng định mình bằng thắng lợi 3-2 trước đội bạn trong lượt trận đấu đầu tiên của giải.
 
Myanmar (trắng) bất ngờ bại trận sau khi đã vượt lên dẫn trước 2-1 Ảnh: Xuân Hồng
 
Điều khá bất ngờ là dàn cầu thủ đã tích lũy được khá nhiều kinh nghiệm khi luôn được thi đấu cùng nhau tại các giải đấu trong khu vực như Myanmar lại để Thái Lan lấn lướt ngay trong những phút đầu tiên của trận đấu. Lối chơi tự tin của Thái Lan đã khiến Myanmar rơi vào thế bị động và sớm để thủng lưới bàn đầu tiên ở phút 15 khi không thể cản nổi Suphonthip (11) phối hợp đẹp mắt với đồng đội trước khi dứt điểm chính xác, đưa Thái Lan dẫn trước 1-0.
 
Phải đến phút 28, chân sút kỳ cựu Zin Mar Wann (10) mới có thể giúp Myanmar lấy lại thế cân bằng với pha phá bẫy việt vị thành công trong một thoáng sơ hở của hàng thủ Thái Lan.
 
Sang hiệp 2, trời đổ mưa nặng hạt và khiến tốc độ trận đấu trùng xuống. Trận đấu chỉ trỏ nên sôi nổi hơn khi phút thứ 75, Aye Hling (11) độc diễn qua 3 hậu vệ Thái Lan trước khi tung cú sút chìm vào góc xa làm bó tay thủ môn đội bạn nâng tỷ số lên 2-1 cho Myanmar.
 
Tuy nhiên, phút 77, nhận đường chuyền như đặt của Suhaphon (16), Pitsamai (13) sút tung lưới Myanmar đưa trận đấu trở lại vạch xuất phát và chỉ một phút sau Sunira (10) dứt điểm thành công đưa Thái Lan vượt lên dẫn 3-2.
 
Những phút còn lại của trận đấu, Thái Lan thi đấu tỉnh táo, tổ chức phòng ngự chặt chẽ và bảo vệ thành công chiến thắng cho đến phút cuối cùng.
 
Tại trận đấu tiếp theo, Thái Lan sẽ gặp chủ nhà Việt Nam. Cùng giành được 3 điểm trong trận đầu ra quân, đây hứa hẹn sẽ là trận đấu rất hấp dẫn bởi đội nào giành chiến thắng, đội đó sẽ chạm 1 tay vào ngôi vô địch tại giải lần này.
VFF