Giải U19 Quốc tế Báo TTVN Cúp Number One 2008: U19 Malaysia – Không chỉ là cọ xát

 

Trong văn bản chính thức gửi LĐBĐVN và BTC giải để xác nhận việc cử đội U19 Malaysia tham dự giải bóng đá quốc tế U19 Báo Thể Thao Việt Nam Cúp Number One 2008, Tổng thư ký LĐBĐ Malaysia Dato Azzuddin Bin Ahmad khẳng định, đây là cơ hội tốt cho các đội bóng trẻ thi đấu cọ xát, chuẩn bị lực lượng cho SEA Games tổ chức trong những năm tiếp theo.

Quan điểm ấy của một trong những người lãnh đạo LĐBĐ Malaysia phần nào cho thấy quyết tâm của đội tuyển U19 nước này khi sang Việt Nam tham gia giải. Trong vài năm trở lại đây, thành tích của đội bóng Malaysia tại các giải trẻ trong khu vực cũng như châu lục khá ổn định. Malaysia luôn khiến các đối thủ của mình phải trải qua những trận đấu khó khăn và ở giải U19 quốc tế tại Việt Nam sắp tới đây cũng không phải là một ngoại lệ.

 Khác với Thái Lan và Lào, U19 Malaysia quyết định sẽ chỉ gút danh sách chính thức tham dự vào giờ chót và hôm nay, đội bóng sẽ đến Hà Nội chuẩn bị cho trận đấu khai mạc giải gặp đội chủ nhà U19 Việt Nam.

Nếu không có gì thay đổi, lực lượng của U19 Malaysia bao gồm những gương mặt xuất sắc nhất trong độ tuổi U19 và được sự dẫn dắt của HLV Trưởng K.Rajagopal. Đáng chú ý trong số này có tiền vệ Ahmad Fakri Saarani, người từng được triệu tập vào đội U20 Malaysia và có 6 bàn thắng. Ngoài ra còn phải kể tới thủ môn Shatiya Kandasamy, hậu vệ Mahalli Jasuli.

U19 Malaysia được biết đến là một tập thể đoàn kết, thi đấu gắn bó. Sang Việt Nam tham dự giải U19 quốc tế Báo TTVN, ngoài mục đích cọ xát, các cầu thủ U19 Malaysia không giấu hi vọng cạnh tranh thứ hạng cao tại giải.

Quyết tâm của đội bóng trẻ Malaysia hứa hẹn mang lại cho người hâm mộ bóng đá Việt Nam những trận đấu sôi nổi, hấp dẫn bắt đầu từ cuộc chạm trán với đội chủ nhà trong ngày khai mạc.

Nguồn: Theo TTVN