Giải U.21 Báo Thanh Niên lần XI-2007: Các tuyển thủ U.20 vẫn có mặt

Hôm qua có nguồn tin 12 tuyển thủ U.20 đang chuẩn bị tham dự vòng chung kết giải U.21 Báo Thanh Niên dưới màu áo các CLB sẽ không thể đến Nha Trang, do lệnh triệu tập của LĐBĐVN tập trung đội U.19 chuẩn bị cho giải…

(TN). Hôm qua có nguồn tin 12 tuyển thủ U.20 đang chuẩn bị tham dự vòng chung kết giải U.21 Báo Thanh Niên dưới màu áo các CLB sẽ không thể đến Nha Trang, do lệnh triệu tập của LĐBĐVN tập trung đội U.19 chuẩn bị cho giải U.19 châu Á. Nhưng sự thực không phải vậy.

Trưởng phòng các đội tuyển và đội trẻ Phạm Quang cho biết: “Đúng là chúng tôi có gửi giấy triệu tập các thành viên đội tuyển U.20 VN trước đây còn trong độ tuổi dự giải U.19 châu Á tập trung tại Trung tâm TDTT Thành Long từ ngày 4.10 tới. Nhưng chỉ tập trung chính thức toàn đội trong 4 ngày để kiểm tra toàn diện các mặt, giúp BHL rà soát đánh giá lại phong độ và năng lực của từng người để tiếp tục theo dõi, có những điều chỉnh cho phù hợp trong thời gian tập huấn.

Các cầu thủ U.20 vẫn có mặt tại giải U.21

Đến ngày 8.10, các cầu thủ có tên trong các CLB lọt vào vòng chung kết giải U.21 Báo Thanh Niên sẽ được tạo điều kiện ra Nha Trang thi đấu cho CLB của mình. Những cầu thủ không thi đấu tại VCK U.21 sẽ tiếp tục tập tại Thành Long. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ cho các CLB tại giải U.21, những tuyển thủ U.20 sẽ trở lại Thành Long tiếp tục tham gia đội tuyển U.19. Trường hợp cầu thủ U.20 nào chơi xuất sắc, được Ban tổ chức giải và LĐBĐVN đề nghị tham gia vào đội tuyển chọn U.21 Việt Nam dự giải U.21 quốc tế Báo Thanh Niên thì chúng tôi cũng sẽ tạo điều kiện tham dự.

Nhưng quan điểm của chúng tôi là đề nghị BTC nên chọn những cầu thủ đúng tuổi 20 hoặc 21 thi đấu giải U.21 quốc tế để tránh quá tải cho các cầu thủ U.19 chuẩn bị dự giải châu Á…”. Như vậy, các cầu thủ như Hồng Việt, Đình Hiệp, Hoàng Văn Bình, Trọng Hoàng (SLNA), Mạnh Dũng, Phạm Văn Quý, Chu Ngọc Anh, Hoàng Danh Ngọc (Nam Định), Trần Tấn Đạt (Khánh Hòa), Nguyễn Đức Nhân (An Giang), Nguyễn Văn Quân (Đà Nẵng)… đều có thể yên tâm tham dự vòng chung kết giải U.21.

Liên quan đến các tuyển thủ U.23 và đội tuyển quốc gia vẫn được các CLB đăng ký trong danh sách tham dự vòng chung kết U.21 như Long Giang, Phúc Hiệp, Nhật Tân (Tiền Giang), Duy Nam, Ngọc Điểu (Khánh Hòa), Tô Vĩnh Lợi (Bình Định)… Phó phòng các đội tuyển Nguyễn Trọng Giáp cho biết: “Việc đội Olympic lọt vào vòng loại thứ 3 Olympic 2008 là một vinh dự lớn và là niềm tự hào cho cả dân tộc, chính vì thế ngay cả V-League, giải hạng nhất cũng phải điều chỉnh lịch để ưu tiên lực lượng cho đội tuyển.

Thế nên dù trận gặp Ả Rập Xê at vào ngày 17.10 này không còn là trận đấu gay cấn vì chúng ta gần như không còn cơ hội tranh chấp ngôi đầu, nhưng HLV Riedl vẫn muốn đội Olympic phải thi đấu với đội hình ổn định và tốt nhất, vừa để tiếp tục trui rèn và nâng cao bản lĩnh trận mạc quốc tế, vừa chuẩn bị có hiệu quả cho SEA Games”. Tổng thư ký LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn cho rằng: “LĐBĐVN không phải không hiểu quyền lợi của các CLB nhưng đội tuyển vẫn phải được đặt lên hàng đầu. Hơn nữa, chúng tôi đã thống nhất với Báo Thanh Niên là sân chơi U.21 phải là nơi phát hiện những nhân tố mới, vì thế các CLB nên tạo cơ hội cho những tài năng trẻ hơn có dịp khẳng định mình”.

Theo Thanh Nien