Giải U.21 Báo Thanh Niên lần X-2006: Những thử nghiệm cuối cùng của các đội

Chỉ còn 4 ngày nữa vòng chung kết U.21 sẽ khai diễn tại Đà Nẵng. Hôm qua, hàng loạt đội đã có những trận tập huấn cuối cùng để thử nghiệm đội hình trước khi xung trận.

Chỉ còn 4 ngày nữa vòng chung kết U.21 sẽ khai diễn tại Đà Nẵng. Hôm qua, hàng loạt đội đã có những trận tập huấn cuối cùng để thử nghiệm đội hình trước khi xung trận.


Trên sân Nha Trang, đội U.21 Thành Long đã có một trận chơi hơn cả mong đợi trước đội U.21 Khánh Hòa với đầy đủ đội hình mạnh nhất. Rút kinh nghiệm sau trận thắng Đồng Tháp và tránh va chạm dễ bị chấn thương, HLV Trần Minh Chiến đã chủ trương cho đội chơi áp sát quyết liệt để tăng cường khả năng đeo bám và thực hiện nhanh các ý đồ chiến thuật. Nhờ cách chơi này, toàn đội U.21 Thành Long không những đã cầm cự được với đối phương mà còn có khá nhiều cơ hội có thể ghi bàn, trong đó một số cầu thủ trẻ như Hồ Văn Hữu, Lâm Vũ, Đào Vũ Hiệp, Đình Thiện… đã chơi nổi bật.

Sau hiệp đầu thử nghiệm khá tốt, HLV Minh Chiến đã chủ động rút lần lượt gần như toàn bộ đội hình chính ra sân và đưa nhiều cầu thủ dự bị như Văn Hải, Kiết Lộc, Văn Khải vào. ~ hiệp này, Thành Long cũng có khoảng 5 cơ hội đối mặt với thủ môn KH nhưng không dứt điểm chính xác. Bỏ lỡ cơ hội, Thành Long đã để thủng lưới sau một tình huống lộn xộn, sau đó trung vệ Hoàng Giang bị thẻ đỏ do phản ứng trọng tài. Dù thua trận nhưng HLV Trần Minh Chiến cho biết ông khá hài lòng với đội hình chính đã chơi rất tốt, đặc biệt những pha chồng biên rất tốc độ và những quả tạt có điểm rơi tốt tạo nhiều cơ hội cho tiền đạo. Vấn đề còn lại là cải thiện tốt hơn khả năng dứt điểm để có thể sẵn sàng cho VCK

Tại sân Quy Nhơn, U.21 Cà Mau cũng đã đá tập với U.21 Bình Định. Cả hai đội đều đưa ra đội hình có một số nòng cốt của năm rồi khi hòa nhau 1-1 ở trận khai mạc VCK U.21 2005. Dù vừa đá vừa giữ chân nên U.21 Cà Mau có phần thận trọng, những pha phối hợp nhỏ nhuyễn vốn có không thật mạnh dạn trong khi đội đương kim vô địch lại chơi với tinh thần như trận chung kết năm rồi nên dễ dàng kiểm soát được trận đấu với nhiều pha tấn công sắc nét và lần lượt ghi 3 bàn do Trần Minh Sen, Trương Ngọc Trí và Phương Thời ghi.

HLV trưởng Cà Mau Dương Hữu Cường nhận xét: “Do không quen đá đèn nên chúng tôi gặp khó khăn trước đội chủ nhà linh hoạt hơn, dù vậy trận này đội chơi tốt hơn trận hòa U.21 Hoàng Anh Gia Lai 0-0”. Trong khi đó, HLV U.21 Bình Định Nguyễn Ngọc Thiện cho biết: “Tôi hài lòng về tinh thần cũng như ý thức chiến thuật tốt của toàn đội”. Trên sân Hà Tĩnh, đội U.21 Mikado Nam Định chỉ đưa ra vài cầu thủ chính thi đấu nên thua đội chủ nhà 0-1. HLV Trần Doãn Dũng cho biết do đối thủ đá quá “rát” nên Nam Định chủ động giữ chân, dù vậy ông khá yên tâm khi các cầu thủ dự bị đã chơi rất xông xáo.

Theo Thanh Niên