Giải U.21 Báo Thanh Niên: Bình Định muốn gặp đối thủ nào trong trận khai mạc ?

Là chủ nhà của vòng chung kết và được ưu tiên đá trận khai mạc có truyền hình trực tiếp trên cả nước nên đội bóng đất võ Bình Định đang rất háo hức chờ đến ngày bốc thăm xếp lịch thi đấu.

Là chủ nhà của vòng chung kết và được ưu tiên đá trận khai mạc có truyền hình trực tiếp trên cả nước nên đội bóng đất võ Bình Định đang rất háo hức chờ đến ngày bốc thăm xếp lịch thi đấu. Trong 7 đội còn lại, Bình Định đang mong muốn gặp ai?

Đội U.21 Bình Định – ảnh: D.B

Chắc chắn Bình Định không thể gặp Nam Định vì theo nguyên tắc bốc thăm đội chủ nhà và đương kim vô địch sẽ là hai hạt giống nằm ở 2 bảng. Đội bóng Tây Sơn cũng khó có thể gặp Đà Nẵng nếu như BTC thống nhất việc chia bảng theo khu vực địa lý vì nếu căn cứ theo tiêu chí này thì miền Trung có hai đội là Đà Nẵng và Bình Định thì cả hai phải được tách ra 2 bảng (điều đó cũng đồng nghĩa với việc Đà Nẵng sẽ nằm ở bảng Nam Định và có khả năng đây sẽ là bảng tử thần). Tuy nhiên, BTC còn đang cân nhắc vì cũng có ý kiến đề nghị nên rải đều 4 đội phía Nam còn lại là Đà Nẵng, Cà Mau, Bình Dương và Thành Long vào 2 bảng sau khi bốc thăm lần đầu đã tách 2 đội phía Bắc ra.

Giả sử như Bình Định gặp Đà Nẵng thì đây sẽ là một trận khai mạc tuyệt vời vì 2 đội vốn có truyền thống chẳng “nợ nần” gì nhau nên sẽ chơi hết sức quyết liệt. Cả hai đội cũng khá căng với nhau về mặt lịch sử ở các giải V-League hay hạng nhất trước đây như đội khách chưa bao giờ thua trên sân chủ nhà, nên cuộc thư hùng còn mang nhiều ý nghĩa để tái lập trật tự cũ hay chủ nhà sẽ xóa đi tiền lệ đó. Nếu Bình Định gặp một đội phía Bắc như LG Hà Nội ACB cũng sẽ rất căng. ~ V-League mới đây chính LG Hà Nội ACB đã lấy trọn 3 điểm của Bình Định trên sân Quy Nhơn và ngay tiền thân của LG Hà Nội ACB là Hàng không VN cũng đã từng làm cho Bình Định “cười đau khóc hận”. Cho nên Bình Định hẳn không muốn gặp hai “ông kẹ” này.

Nếu Bình Định gặp Thể Công thì đó sẽ là một trận đáng chú ý vì Thể Công trở lại với nhiều ẩn số, dàn trẻ của họ đang bắt đầu chín và có lẽ bây giờ là lúc Thể Công đang muốn thu hoạch, thể hiện qua việc họ lọt vào bán kết U.18 và quyết tâm đến VCK U.21 lần này không phải để đi chơi. Còn nếu Bình Định gặp Bình Dương lại là một thú vị không nhỏ. ~ V-League mùa này, Bình Định từng thua Bình Dương trên sân Quy Nhơn 0-1, nên Bình Dương đến với sân Quy Nhơn luôn tràn đầy tự tin. Dĩ nhiên khi chơi với một đối thủ sẵn sàng ăn miếng trả miếng như vậy, sức ép tâm lý bao giờ cũng đè ngược trở lại với chủ nhà.

Bình Định gặp Cà Mau sẽ là một trận đáng nhớ vì hồi tháng 5 vừa rồi họ đã gặp nhau trong khuôn khổ giải Cà Mau mở rộng, lúc đó Bình Định thắng 2-0 nhưng cả hai đội đều đang trong giai đoạn tập nặng. Tuy nhiên, Cà Mau hiện nay khác xa với Cà Mau của 5 tháng trước dù con người không thay đổi bao nhiêu. Lý do chính, theo một bại tướng của Cà Mau là HLV Châu Hồng (An Giang) thì họ càng chơi càng tỏ rõ kỷ luật đấu pháp, không hề có sức ép và không e ngại bất cứ một đối thủ nào. Còn nếu Bình Định gặp Thành Long thì đây cũng là trận hay vì dàn trẻ của đội khách đang lên chân như diều gặp gió, thi đấu rất có ấn tượng, sẵn sàng bung sức để quyết đấu.

Với các đối thủ đều không dễ như vậy, HLV trưởng U.21 Bình Định Nguyễn Ngọc Thiện cho biết trận nào với chủ nhà cũng đều gay go như nhau, nhưng về tâm lý thì ông thích đối đầu với một đội phía Nam hơn vì lối chơi của họ rất chân chất, không lắt léo chứ đá với một đội phía Bắc sớm sẽ cực khó vì độ lì lợm và chất “quái” trong cách chơi. Hơn nữa, BĐ không muốn gặp khó từ đầu bởi trận khai mạc mà để sẩy thì khó ăn khó nói với khán giả nhà.

Người xem Bình Định rất mong chờ đội quân U.21 rửa sạch nỗi buồn mà đội Hoa Lâm Bình Định đã đánh mất lòng tin ở V-League.

(Theo Thanh Niên)