Giải phong trào Viettel World Cup 2016: Viettel Hà Nội nhận ngôi Á quân

Sau 15 ngày tranh tài, Vòng Chung kết Giải bóng đá Viettel World Cup 2016 đã khép lại bằng trận chung kết, chiều ngày 15/10/2016 tại Trung tâm Thể thao Viettel, giữa đội Mytel (thương hiệu Viettel tại Myanmar) và Viettel Hà Nội.

Mytel nhận Cúp Vô địch

Kết quả chung cuộc Mytel đã giành chiến thắng ấn tượng với tỷ số 3 – 0 qua đó trở thành Quán quân của Viettel World Cup 2016. Đội vô địch nhận giải thưởng trị giá 10 ngàn USD.

Đến trước trận chung kết, Vòng Chung kết Viettel World Cup 2016 đã diễn ra 34 trận đấu với 140 bàn thắng được ghi (trung bình 4,17 bàn/trận). Những con số đó đã cho thấy tuy là giải đấu phong trào nhưng có chất lượng chuyên môn khá cao, trình độ các đội dự giải đồng đều. Nhờ được luyện tập thường xuyên trước giải đấu nên hầu hết những cầu thủ vốn ngày thường là nhân viên văn phòng, kỹ sư mạng lưới, cán bộ kinh doanh hay cả giám đốc chi nhánh đã thi đấu rất tự tin, kỹ thuật tốt và thể lực đảm bảo.

Chủ nhà Hà Nội Viettel nhận ngôi Á quân

Cầu thủ Dusad- trưởng phòng Quản lý tài sản, Công ty Nextel (thương hiệu Viettel tại Cameroon) chia sẻ “Chúng tôi đã được sinh hoạt như những cầu thủ chuyên nghiệp… Không chỉ vậy, chúng tôi còn biết đến món ăn truyền thống của Việt Nam là phở, chắc chắn rằng tôi đã trở thành người ăn phở chuyên nghiệp…”.

Kết thúc thi đấu, các đội bóng quốc tế đều bố trí thời gian đi thăm quan trụ sở Tập đoàn Viettel, thủ đô Hà Nội và di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long.

Ông Hoàng Sơn – PTGĐ Tập đoàn Viettel đánh giá: “Viettel World Cup là một trong những hoạt động phong trào mang tính phúc lợi lớn mà Tập đoàn Viettel tổ chức dành cho cán bộ nhân viên Viettel trên toàn cầu. Là hoạt động phúc lợi, nên chúng tôi đã tổ chức theo phương châm “phong trào được tổ chức chuyên nghiệp” nhằm mang lại nhiều giá trị nhất, những trải nghiệp tốt nhất dành cho người lao động. Mục tiêu của phong trào này không phải là xác định nhà vô địch. Hơn hết, chúng tôi hướng tới là tạo sự gắn kết giữa người Viettel với nơi mình làm việc, giữa người Viettel với người Viettel. Nói cách khác, chúng tôi dùng thể thao cũng như các hoạt động văn hóa văn nghệ khác để xây dựng tinh thần “Viettel là ngôi nhà chung, là một gia đình”  đã được đưa vào giá trị cốt lõi của Tập đoàn.”