Giải Grand Prix 2014: Tuyển Futsal Việt Nam thua tuyển Costa Rica 1-3 trong trận tranh hạng 5

Đội tuyển Việt Nam đã không thực hiện được mong muốn khi cố gắng tìm chiến thắng ở trận tranh hạng 5 với đội bóng Trung Mỹ Costa Rica, đội đã tham dự FIFA World Cup 2012 tại Thailand.

Tuyển Futsal Việt Nam có thêm nhiều kinh nghiệm từ giải Grand Prix 2014

Các cầu thủ Futsal Việt Na tiếp tục nhập trận với quyết tâm rất cao, tuy nhiên việc thể lực bị bào mòn sau hai trận thi đấu trước đó với Brasil và Colombia đã làm hạn chế rất nhiều các tình huống tấn công của các cầu thủ. Chính vì vậy, mặc dù là đội cầm bóng nhiều hơn nhưng tuyển Futsal Việt Nam lại không tạo được nhiều cơ hội. Trong khi đó, bên phía đội Costa Rica cũng không tạo được tình huống nguy hiểm nào nên tỷ số 0-0 được duy trì đến hết hiệp 1.                                                 

Sang hiệp hai, một loạt sai lầm cá nhân của các cầu thủ Việt Nam đã tạo cơ hội cho đội Costa Rica ghi bàn mở tỷ số. Tuyển Việt Nam sau đó cũng có màn đáp trả với pha làm bàn san bằng tỉ số của Ngọc Sơn với cú sút khá nguy hiểm. Mặc dù vậy, ở những phút sau đó, đội bóng trung Mỹ đã lật ngược lại thế trận khi liên tiếp có 2 bàn thắng nữa vào lưới tuyển Futsal Việt Nam trong đó thủ môn đội Costa Rica là chủ nhân của bàn thắng thứ 3 ấn định chiến thắng 3-1. 

Ở hai trận bán kết diễn ra trước đó, đội Brasil đã thắng đội Guatemala 6-2 và sẽ gặp đội Colombia ở trận chung kết sau khi đội này thắng đội Iran với tỷ số 4-3.

Như vậy, với lần đầu tiên tham dự một giải Futsal tầm cỡ của thế giới với05 trong 6 đội đã tùng tham dự World Cup, đội tuyển Futsal Việt Nam với gần nửa đội hình là các cầu thủ trẻ đã có được nhiều bài học kinh nghiệm quý báu. Kết thúc chuyến thi đấu tại Brazil, tuyển Futsal Việt Nam sẽ lên đường về nước trong ngày hôm nay (16/11).

Nguồn: Trưởng đoàn Trần Anh Tú