Giải futsal vô địch CLB Đông Nam Á 2023 : Thái Sơn Nam TP.HCM chạm trán đội 2 lần vô địch Indonesia

Kết quả bốc thăm giải vô địch futsal các CLB Đông Nam Á 2023 đưa Thái Sơn Nam TP.HCM vào bảng B, cùng với đại diện của Indonesia và Australia.

Thái Sơn Nam TP.HCM (trắng) là đại diện của Việt Nam tranh tài tại giải vô địch futsal các CLB Đông Nam Á 2023

Ngày 20/4, LĐBĐ Đông Nam Á đã tổ chức bốc thăm, chia bảng giải vô địch futsal các CLB Đông Nam Á 2023. Ở giải đấu này, Thái Sơn Nam TP.HCM đại diện cho futsal Việt Nam tranh tài và được xếp vào nhóm hạt giống số 2, cùng đại diện của Malaysia. Nhóm hạt giống số 1 gồm hai đội bóng của Thái Lan và Indonesia, trong khi nhóm hạt giống số 3 có sự góp mặt của hai đội bóng đến từ Myanmar và Australia.

Kết quả bốc thăm đưa Thái Sơn Nam nằm ở bảng B, chung bảng với Black Steel FC (Indonesia) và Football Victoria (Australia). Có thể thấy, đối thủ chính trong cuộc đua giành ngôi đầu tại bảng B với Thái Sơn Nam là đại diện của Indonesia. Bởi trong những năm gần đây, futsal của xứ Vạn đảo phát triển rất mạnh, còn futsal Australia không quá đáng ngại. Black Steel FC từng 2 lần vô địch và 2 lần giành danh hiệu á quân giải futsal VĐQG Indonesia.

Trong khi đó, bảng A gồm Hongyen Thakam (Thái Lan), Pahang Rangers FC (Malaysia) và Victoria University College (Myanmar).

Giải vô địch futsal các CLB Đông Nam Á 2023 sẽ diễn ra từ ngày 1/5 đến 7/5, tại Nakhon Ratchasima, Thái Lan. Các đội bóng sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm. Hai đội nhất nhì mỗi bảng sẽ giành quyền đi tiếp vào vòng trong.

Sau khi kết thúc lượt đi giải futsal HDBank VĐQG 2023 với vị trí dẫn đầu, Thái Sơn Nam TP.HCM đang tích cực tập luyện để hướng đến sân chơi Đông Nam Á. Được biết, đội bóng của bầu Tú đang thương thảo để ký hợp đồng với 1 ngoại binh người Iran, nhằm phục vụ cho giải vô địch futsal các CLB Đông Nam Á 2023 tháng sau.