Giải Futsal HDBank VĐQG 2021 và Giải Futsal HDBank Cúp Quốc gia 2021 hứa hẹn những màn so tài kịch tính

Hôm nay (24/3), buổi họp báo giới thiệu Giải Futsal HDBank Vô địch Quốc gia 2021 và Giải Futsal HDBank Cúp Quốc gia 2021 đã được tổ chức tại Tòa nhà Đài Tiếng nói Việt Nam, số 7 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM. Đại diện lãnh đạo LĐBĐVN tham dự có ông Trần Anh Tú – Ủy viên Thường trực BCH, Trưởng Ban futsal LĐBĐVN, ông Nguyễn Minh Châu – Phó Tổng thư ký LĐBĐVN.

Ông Trần Minh Hùng – Phó TGĐ VOV, Đồng Trưởng Ban chỉ đạo Giải futsal HDBank quốc gia 2021 phát biểu tại buổi lễ.

Đây năm thứ 5 liên tiếp LĐBĐVN hợp tác cùng Đài tiếng nói Việt Nam trong công tác tổ chức 2 giải đấu cao nhất cấp CLB của futsal Việt Nam. Sự hợp tác giữa LĐBĐVN và Đài tiếng nói Việt Nam được đánh giá rất hiệu quả và tạo điều kiện để các câu lạc bộ Futsal thi đấu trong môi trường chuyên nghiệp hơn. Bên cạnh đó, thông qua các phương tiện truyền thông của Đài tiếng nói Việt Nam, các kênh thông tin của LĐBĐVN, cùng sự hợp tác của các cơ quan báo chí, các trận đấu của giải đều được truyền hình trực tiếp, tiếp cận tốt hơn tới người hâm mộ, góp phần quảng bá hình ảnh của Fusal Việt Nam một cách sâu rộng hơn trên phạm vi cả nước và quốc tế.

Giải Futsal HDBank Vô địch Quốc gia 2021  năm  nay có 12 đội đăng ký tham dự và tiếp tục áp dụng phương thức thi đấu chia làm hai giai đoạn để gia tăng hơn nữa sự cạnh tranh, tính hấp dẫn cũng như đảm bảo chất lượng các trận đấu. Giai đoạn I (Vòng loại) dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 28/3/2021 đến ngày 5/4/2021 tại Nhà thi đấu TDTT Đắk Lắk, TP.Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk, gồm 06 đội là: Cao Bằng, Hưng Gia Khang Đắk Lắk, Tân Hiệp Hưng,  Quảng Nam, Viet Football và 1 đội lần đầu tiên tham dự là Luxury Hạ Long. 06 đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt để tính điểm, xếp hạng. Chọn 04 đội có thứ hạng cao nhất tham dự Giai đoạn II của giải.

Giai đoạn II  gồm 10 đội, trong đó có 06 đội có thứ hạng từ 1 đến 6 tại giải Futsal HDBank Vô địch Quốc gia 2020: Thái Sơn Nam, Sahako , Sanvinest Sanatech  Khánh Hoà, Zetbit  Sài Gòn FC, Hiếu Hoa Đà Nẵng, Thái Sơn Bắc và 04 đội vượt qua Giai đoạn I (Vòng loại). 10 đội sẽ thi đấu vòng tròn hai lượt (lượt đi – lượt về) để tính điểm, xếp hạng chung cuộc. Lượt đi giai đoạn II dự kiến sẽ diễn ra sau lễ khai mạc lúc 14h30 ngày 9/4/2021 cho đến ngày 30/4/2021 tại Nhà thi đấu TDTT Đắk Lắk, TP.Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk. Lượt về Giai đoạn II dự kiến được tổ chức từ ngày từ ngày 05/7 đến 26/07/2021.

Lãnh đạo Đài tiếng nói Việt Nam và Liên đoàn bóng đá Việt Nam tặng hoa chúc mừng Nhà tài chính HDBank

Tốp 6 đội dẫn đầu tại Giải futsal HDBank VĐQG 2021 được đặt cách tham dự vòng chung kết ở mùa giải kế tiếp. Đội vô địch sẽ nhận 500 triệu đồng cùng với suất dự giải futsal các CLB châu Á 2022. Đội á quân nhận 200 triệu đồng cùng suất tham dự giải futsal các CLB Đông Nam Á 2022. Đội hạng ba và đoạt giải phong cách lần lượt nhận số tiền thưởng 100 triệu và 40 triệu đồng.

Trong khi đó, Giải Futsal HDBank Cúp Quốc gia 2021 dự kiến sẽ diễn ra từ 1/9 đến 16/9/2021 tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh Lâm Đồng. Đây là lần đầu tiên địa phương này tổ chức một giải futsal cấp quốc gia.

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng nhiều của công chúng yêu thể thao, hâm mộ bóng đá trong nhà… theo dõi giải  qua các phương tiện truyền thông, ngoài việc phát sóng trực tiếp các trận đấu trên các kênh thể thao như VTC8 … nét mới của mùa giải năm 2021 Ban tổ chức sẽ chỉ truyền tải duy nhất các trận đấu của giải trên internet qua hệ thống ứng dụng giải trí VieON- ứng dụng xem phim – show – thể thao – truyền hình trực tuyến trên đa nền tảng tại Việt Nam, qua đó giúp công chúng và người hâm mộ thuận tiện hơn và tránh việc tìm kiếm nhiều thời gian, gián đoạn các tình huống trận đấu bởi các nền tảng mạng yếu.

Lãnh đạo Đài tiếng nói Việt Nam và Liên đoàn bóng đá Việt Nam tặng hoa chúc mừng Nhà tài trợ Bạc – CityLand

Cùng với sự phát triển và đổi mới từ các CLB, sự hợp tác giữa LĐBĐVN và Đài tiếng nói Việt Nam trong công tác tổ chức, thì cũng không nhắc tới những đóng góp rất có giá trị của các Nhà tài trợ, đặc biệt là Nhà tài trợ chính- Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phát triển thành phố Hồ Chí Minh (HDBank) và Nhà tài trợ bạc – Công ty Trách nhiệm hữu hạn đầu tư Địa ốc Thành Phố (Cityland). Mùa giải năm 2021 cũng là mùa giải thứ 5 liên tiếp nhận được sự đồng hành của Nhà tài trợ chính HDBank.

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA