Lễ công bố nhà tài trợ chính giải Futsal HDBank VĐQG 2020 và giải Futsal HDBank Cúp Quốc gia 2020

Chiều nay (26/5) đã diễn ra lễ công bố và ra mắt nhà tài trợ chính của giải Futsal HDBank VĐQG 2020 và giải Futsal HDBank Cúp Quốc gia 2020.

Buổi họp báo công bố và ra mắt nhà tài trợ chính của giải Futsal HDBank VĐQG 2020 và giải Futsal HDBank Cúp Quốc gia 2020. Ảnh: Hoàng Hùng

Đến dự buổi họp báo về phía LĐBĐ Việt Nam có Phó Chủ tịch Cao Văn Chóng, Ủy viên thường trực Trần Anh Tú; Đại diện đài tiếng nói Việt Nam có Phó TGĐ Trần Minh Hùng; Về phía nhà tài trợ HDBank có Phó TGĐ Lê Thành Trung cùng các đại diện của một số cơ quan ban ngành khác.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên giải đấu này buộc phải hoãn lại so với thời gian dự kiến trước đó. Tham dự giải futsal HDBank Vô địch Quốc gia 2020 có 12 đội, được chia thành 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 (tức vòng loại) diễn ra từ ngày 1-9/06  tại Nhà thi đấu Trường đại học Nha Trang, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà với sự tham dự của 6 đội gồm Sanna Khánh Hoà, Tân Hiệp Hưng, Cao Bằng,  Quảng Nam, Vietfootball và 1 đội lần đầu tiên tham dự là CLB Hưng Gia Khang Đắk Lắk. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt để tính điểm, xếp hạng chọn 4 đội có thứ hạng cao nhất tham dự Giai đoạn II.

Đây là năm thứ 4 liên tiếp HDBank đồng hành cùng giải futsal quốc gia trên cương vị là Nhà tài trợ. Ảnh: Hoàng Hùng

Giai đoạn II có sự góp mặt của 10 đội với 6 đội đứng trong Top 6 của mùa giải vừa qua gồm ĐKVĐ Thái Sơn Nam, Sahako, SS.Khánh Hoà, Sài Gòn FC, Đà Nẵng, Thái Sơn Bắc  cùng 4 đội vượt qua vòng loại (tức giai đoạn 1).  Giai đoạn 2 sẽ thi đấu theo thể thức lượt đi – lượt về để tính điểm, xếp hạng chung cuộc. Lượt đi giai đoạn 2 sẽ diễn ra từ ngày 14/6 đến ngày 05/7 tại Nhà thi đấu Trường đại học Nha Trang, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà. Lượt về giai đoạn II diễn ra từ ngày 05-26/09 tại Nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng, Quận 11, TP HCM.

Phó chủ tịch LĐBĐVN Cao Văn Chóng phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Đình Viên

Các đội nằm trong Top 6 chung cuộc sẽ được đặc cách tham dự giai đoạn 2 của mùa giải năm tới nhưng  chỉ có các đội nằm trong Top 5 mới được đặc cách tham dự Giai đoạn II giải futsal HDBank Cúp Quốc gia 2020. Giải futsal HDBank Cúp Quốc gia 2020 sẽ diễn ra từ 5-20/10 tại nhà thi đấu tỉnh Đắk Lắk. Theo quy định, đội vô địch giải futsal VĐQG sẽ đại diện Việt Nam tham dự giải futsal Vô địch các CLB châu Á còn đội đứng nhì sẽ tham dự giải Vô địch các CLB Futsal Đông Nam Á.

BTC trả lời báo chí tại buổi họp báo. Ảnh: Hoàng Hùng

Đội đoạt Cúp vô địch nhận 500 triệu đồng và đại diện Việt Nam tham gia giải Futsal Vô địch các CLB châu Á, về đội Nhì sẽ nhận 200 triệu đồng và đại diện Việt Nam tham dự giải Vô địch các CLB Futsal Đông Nam Á; đội về ba nhận 100 triệu đồng.

Ngoài ra, BTC còn trao các giải phong cách 40 triệu đồng, cầu thủ xuất sắc nhất, vua phá lưới, thủ môn xuất sắc nhất mỗi giải 15 triệu đồng, tổ trọng tài xuất sắc nhất nhận 20 triệu đồng.

Tiếp nối sự thành công của mùa giải 2019, bên cạnh các giải đấu Futsal Quốc gia, Ban tổ chức sẽ tiếp tục tổ chức giải đấu đồng hành dành cho sinh viên, là các đội bóng đến từ các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, các tỉnh Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và TPHCM. Các giải đấu đồng hành cũng nhận được sự quan tâm rất lớn của người hâm mộ và cũng là một kênh quan trọng để phát hiện ra các nhân tố mới của bộ môn này.

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA