Giải FA Premier League châu Á sẽ được tổ chức tại Bangkok vào tháng 7 tới

Ban tổ chức giải Premier League Anh đã khẳng định rằng giải đấu cúp FA Premier League châu Á 2005 sẽ được tổ chức tại thủ đô Thái Lan từ ngày 20 đến ngày 23/07

Ban tổ chức giải Premier League Anh đã khẳng định rằng giải đấu cúp FA Premier League châu Á 2005 sẽ được tổ chức tại thủ đô Thái Lan từ ngày 20 đến ngày 23/07. Ba CLB thuộc Premier League của Anh là Bolton Wanderers, Everton và Manchester City sẽ cùng ĐTQG Thái Lan dự giải đấu mini này.
 

Cơ hội cọ xát và học hỏi kinh nghiệm cho ĐT Thái Lan

Chủ tịch Premier League Dave Richards đã phát biểu trước báo giới: SChúng tôi đang tìm cách tổ chức giải thi đấu chính thức đầu tiên cấp CLB tại Thái Lan vào tháng 7 này. Niềm đam mê bóng đá và sự quan tâm tới giải Premier League ở đây khiến việc lựa chọn Bangkok để tổ chức giải này là hoàn toàn tự nhiên⬝.

 
"Bằng việc tổ chức một sự kiện thể thao tại Thái Lan, chúng tôi mong muốn thiết lập một quan hệ hợp tác chặt chẽ và tạo sự quan tâm đặc biệt tới giải Premier League Anh quốc ở toàn châu Á",  ông Richards nói.
 
Các đại diện của Premier League gồm Bolton Wanderers, Everton và Manchester City cũng sẽ tới Phuket. "Ngoài việc hỗ trợ 1 triệu bảng cho công việc từ thiện của quỹ Cứu hộ Ấn độ dương, chúng tôi cũng mong muốn giúp đỡ khu vực này hồi phục cũng như đem lại một vài món quà và niềm vui cho trẻ em địa phương⬝ , đó là câu trả lời của ông Richards khi trả lời phỏng vấn trên trang web bóng đá Thái Lan (www.thaifootball.com).
 
HLV David Moyes của Everton, người được hiệp hội HLV Anh quốc bầu là HLV xuất sắc nhất mùa bóng, phát biểu : SThông qua sự hợp tác của CLB với hãng bia Chang, tôi đã hiểu rõ hơn niềm đam mê của người dân Thái Lan cũng như ở khu vực dành cho bóng đá. Thật là một cơ hội rất tốt khi được chơi bóng trước một số lớn CĐV mới của chúng tôi."
 
Giải đấu sẽ được tổ chức tại SVĐ Quốc Gia Bangkok (SVĐ Rajamangala), theo thể thức đấu loại trực tiếp, với một trận chung kết để xác định người chiến thắng và một trận tranh vị trí thứ ba..
 
Đây là giải đấu chính thức thứ hai của Premier League Anh quốc được tổ chức ngoài Vương quốc Anh, và là giải đấu đầu tiên tại Thái Lan. Giải đấu trước được tổ chức tại Malaysia vào năm 2003 và người chiến thắng là CLB Chelsea.