Giải bóng đá Viettel World Cup 2016: Sân chơi cho nhân viên trên toàn cầu

Chiều nay, 4/10/2016, Vòng Chung kết giải bóng đá toàn cầu của Tập đoàn Viettel có tên gọi “Viettel World Cup 2016” chính thức khai mạc tại Hà Nội.

17 đội bóng xuất sắc nhất trên toàn cầu tham dự vòng chung kết

Đây là hoạt động cao điểm của một sân chơi phong trào được Viettel tổ chức sâu rộng ở tất cả các đơn vị, địa phương và tất cả các thị trường đang đầu tư kinh doanh.

Ở vòng loại, diễn ra 3 tháng, có 97 đội bóng đua tranh để chọn 17 đội bóng xuất sắc nhất vào Vòng Chung kết 2016. Đây là giải thể thao phong trào được Viettel tổ chức hai năm một lần được dành cho CBCNV toàn cầu tham gia. So với giải tổ chức lần đầu tiên năm 2014 thi đấu bóng đá nam 7 người, Viettel World Cup 2016 được nâng cấp lên thi đấu theo luật 11 người.

Đây cũng là lần đầu tiên xuất hiện đội bóng có tên gọi Mytel – liên doanh do Viettel đầu tư tại Myanmar. Các đội bóng đến từ các thị trường nước ngoài sẽ có ít nhất 70% đội hình là người sở tại, còn lại là CBCNV Viettel đang công tác lâu dài tại thị trường đó. Vì vậy, trong tổng số 272 cầu thủ về dự Vòng Chung kết có đến 135 cầu thủ quốc tế, gấp 3 lần so với Vòng Chung kết năm 2014.

Vòng Chung kết diễn ra từ ngày 4/10 đến ngày 15/10/2016 tại Trung tâm Thể thao Viettel – nơi được đầu tư trang bị hàng đầu Việt Nam, đây cũng là nơi toàn bộ các đội bóng ăn ở, luyện tập trong suốt quá trình tham gia giải đấu.

Lãnh đạo Tập đoàn Viettel và Phó chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ (ngoài cùng bên phải) dự lễ khai mạc

Ông Hoàng Sơn, Phó TGĐ Tập đoàn Viettel cho biết: “Viettel World Cup là dịp quy tụ tất cả các thương hiệu của Viettel trên toàn cầu trong một hoạt động thống nhất. Thông qua hoạt động thể thao phong trào cũng là một cách mà Viettel tạo sự gắn kết ngoài công việc giữa người Viettel với nhau, giữa người Viettel với nơi mình làm việc – bất kể quốc tịch nào và đang làm việc ở đâu”.

Từ năm 2014, Tập đoàn Viettel định kỳ tổ chức giải thể thao toàn cầu 2 năm/lần. Xen giữa 2 năm đó sẽ là sân chơi văn hóa “Tìm kiếm tài năng Viettel” cũng được tổ chức từ cấp cơ sở ở tất cả các đơn vị, các thị trường toàn cầu của Viettel.

Các cầu thủ nghiệp dư nhưng đang mang đến cho khán giả những trận cầu sôi động