Giải Bóng đá U9 toàn quốc 2021: SLNA và TP.HCM giành vé vào bán kết

Chiều ngày 23 – 2, giải Bóng đá U9 toàn quốc Toyota Cup 2021 đã diễn ra hai trận tứ kết. SLNA và Ngọc Hùng TP.HCM là hai đội chiến thắng, qua đó giành suất đi tiếp vào bán kết.

SLNA giành vé vào bán kết nhờ chiến thắng trên chấm luân lưu

Do có sự thay đổi lịch thi đấu, buổi thi đấu ngày 23 – 2 chỉ diễn ra hai cặp tứ kết giữa SLNA đối đầu Bình Dương và Việt Hùng Thanh Hóa đối đầu Ngọc Hùng TP.HCM. Hai đội bóng chiến thắng ở tứ kết sẽ giành vé đi tiếp vào bán kết. Trong khi đó, đội thua ở các trận tứ kết sẽ thi đấu thêm trận play-off để chọn ra đội sẽ tiến vào bán kết gặp LĐBĐ TP Hà Nội.

Ở trận tứ kết đầu tiên giữa SLNA và Bình Dương, các cầu thủ nhí đến từ đội bóng đất Thủ đã thi đấu với tinh thần rất cao, liên tiếp triển khai các tình huống ăn miếng trả miếng với SLNA, ứng cử viên số một cho chức vô địch. Có thể thấy, những chân sút với thể hình vượt trội của SLNA đã có phần chùn bước và không thể thi triển những miếng đánh sở trường trước sự quyết tâm và tập trung cao độ của Bình Dương.

Thế trận giằng co kéo dài trong suốt 40 phút thi đấu chính thức nhưng không có bàn thắng nào được ghi, trận đấu bắt buộc phải được giải quyết trên chấm luân lưu. Ở loạt “đấu súng” cân não, SLNA là những người bản lĩnh và may mắn hơn khi có màn ngược dòng để giành chiến thắng 5 – 4, qua đó giành vé vào bán kết.

Ở trận còn lại, Việt Hùng Thanh Hóa đối diện muôn vàn khó khăn khi thiếu vắng thủ quân Lê Vũ Hải Lâm cùng nhiều trụ cột khiến đội bóng chủ nhà không thể thi đấu với 100% sức lực. Ngọc Hùng TP.HCM với sự xuất sắc của đội trưởng Lê Minh Huy cùng Nguyễn Vũ Hoàng Phong đã không để chủ nhà Thanh Hóa có cơ hội giành tấm vé trực tiếp vào vòng trong.

Chủ nhà U9 Việt Hùng Thanh Hóa (xanh) vẫn còn cơ hội tại trận play-off gặp Bình Dương

Gục ngã tại tứ kết, tuy nhiên, các cầu thủ U9 Việt Hùng Thanh Hóa vẫn còn cơ hội tại trận đấu play-off gặp Bình Dương diễn ra vào sáng ngày 24 – 2. Đội chiến thắng ở trận play-off sẽ tiến bước vào bán kết gặp LĐBĐ TP Hà Nội. Trong khi đó, SLNA và Ngọc Hùng TP.HCM sẽ chạm trán nhau ở trận bán kết còn lại.

Giải Bóng đá U9 toàn quốc Toyota Cup 2021 đang dần đi đến những vòng đấu cuối cùng. Giải đấu chính thức đầu tiên dành cho lứa tuổi U9 đang cho thấy tính chuyên môn rất cao ở mỗi trận đấu. Dù tuổi đời còn bé, rất nhiều cầu thủ ở các đội tham gia đã thể hiện được năng khiếu và cá tính của mình trên sân bóng.

Kết quả thi đấu ngày 23/2

(14h30) Sông Lam Nghệ An vs Bình Dương: 0-0. Luân lưu: 5-4
Sông Lam Nghệ An: Vũ Ngọc Thịnh (4) 40′

(16h00) Thanh Hóa vs Ngọc Hùng TP.HCM: 0-6
Ngọc Hùng TP.HCM: Nguyễn Vũ Hoàng Phong (18) 14′; Lê Hữu Thắng (7) 18′ (OG); Lê Minh Huy (8) 20′; Phạm Hải Đăng (7) 22′; Dương Định Gia Huy (5) 30′; Huỳnh Minh Khang (17) 39′;

Nguồn: Báo Thanh Hóa