Giải bóng đá U14 nữ châu Á 2015- khu vực ĐNA: Cơ hội cọ xát, học hỏi, cùng phát triển

Sáng nay (22/6), tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã diễn ra cuộc họp kỹ thuật và họp báo trước giải bóng đá U14 nữ Châu Á 2015 – Khu vực Đông Nam Á. Với mục đích giao lưu và thêm cơ hội thi đấu cọ xát cùng các đội bóng trong khu vực, đại diện 8 đội tham dự giải đã có những chia sẻ về quá trình chuẩn bị của mình trong phần họp báo.

 

Đại diện các đội tham dự buổi họp báo sáng nay (22/6)

Bảng A:

HLV trưởng đội tuyển U14 nữ Myanmar – Nu Nu Khine Win:

Đội tuyển U14 nữ Myanmar đã có một quá trình chuẩn bị cho giải bóng đá U14 nữ châu Á 2015. Chúng tôi muốn các cầu thủ trẻ có thêm kinh nghiệm thi đấu quốc tế qua các trận đấu tại giải. Hy vọng rằng, đây sẽ là sân chơi bổ ích không chỉ cho U14 nữ Myanmar mà còn đối với tất cả các đội trong khu vực.

HLV trưởng đội tuyển U14 nữ Myanmar – Nu Nu Khine Win

Trợ lý HLV trưởng đội tuyển U14 nữ Thái Lan – Warakorn Chitthiang:

Thái Lan đang chú trọng phát triển các cầu thủ trẻ. Chính vì vậy, những giải đấu như thế này rất hữu ích và là cơ hội để các cầu thủ trẻ của chúng tôi không những được giao lưu mà còn hoàn thiện kỹ năng cá nhân và phát triển. Chúng tôi cảm ơn Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC) đã tổ chức thường xuyên giải đấu này và hy vọng U14 nữ Thái Lan sẽ tiếp tục được tham dự giải trong những năm sắp tới.

HLV trưởng đội tuyển U14 nữ Campuchia – Heas Samoeurn:

Tôi đánh giá đây là một cơ hội tốt các các đội tuyển trẻ của các quốc gia trong khu vực để phát triển bóng đá nữ. Các cầu thủ có thêm điều kiện thi đấu cọ xát, trau dồi kinh nghiệm, phát triển và hoàn thiện kỹ năng bản thân.

HLV trưởng đội tuyển U14 nữ Lào – Kaisone Xayavong:

Thay mặt Liên đoàn Bóng đá Lào, tôi xin gửi lời cảm ơn Liên đoàn Bóng đá châu Á và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã tổ chức giải đấu U14 nữ châu Á 2015. Đây là lần đầu tiên, các cầu thủ của chúng tôi có mặt tại Hà Nội để tham dự một giải đấu như vậy. Ban tổ chức nước chủ nhà đã tạo điều kiện rất tốt đối với các đội tham dự. Đội tuyển U14 nữ Lào đến đây không ngoài mục đích được giao lưu, chơi bóng cùng các đội tuyển trong khu vực.

Bảng B:

HLV trưởng đội tuyển U14 nữ Việt Nam – Nguyễn Tiến Minh:

HLV trưởng đội tuyển U14 nữ Việt Nam – Nguyễn Tiến Minh

Đội tuyển U14 nữ Việt Nam đã có quá trình chuẩn bị khá kỹ cho giải năm nay. Với sự quan tâm và tạo điều kiện của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, đội tuyển U14 nữ rất vui khi được thi đấu trên sân nhà, ngay tại Hà Nội. Trong quá trình chuẩn bị, các cầu thủ Việt Nam đã được thi đấu nhiều trận đấu tập với đội U14-15 nữ dự tuyển trẻ của Trung tâm Đào tạo Bóng đá Trẻ Việt Nam, đội nữ trẻ của đơn vị Hà Nội và đội nam trẻ.

Với lứa tuổi trẻ, ban huấn luyện tập trung vào các vấn đề như trau dồi chuyên môn, kỹ năng chơi bóng và phổ biến luật chơi trong quá trình tập luyện. Với mục đích tham gia sân chơi để được chơi bóng cùng các đội bóng các quốc gia trong khu vực, tôi hy vọng các cầu thủ của tôi sẽ có thêm kinh nghiệm thi đấu cọ xát, từ đó hoàn thiện kỹ năng cá nhân, ổn định tâm lý và trưởng thành hơn.

HLV trưởng đội tuyển u14 nữ Singapore – Caying Chen:

Đội tuyển U14 nữ Singapore đã có 6 tháng tập trung trong đó có 1 tuần tập huấn tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá Trẻ Việt Nam (địa điểm chính diễn ra giải) vào tháng 3 vừa qua với 3 trận giao hữu với các đội trẻ ở đây. Tôi hy vọng các cầu thủ của tôi đã có thêm kinh nghiệm và sự tự tin khi tham dự giải.

HLV trưởng đội tuyển U14 nữ Philippines:

Đội tuyển U14 nữ Philippines có 1 tháng chuẩn bị trước khi tham dự giải với một số khó khăn khi hầu hết các em đều là những gương mặt mới, thiếu kinh nghiệm thi đấu cọ xát. Vì vậy, tại giải U14 nữ châu Á 2015 – khu vực Đông Nam Á, tôi muốn tập trung vào các vấn đề kỹ thuật, chiến thuật và hoàn thiện lối chơi cho các cầu thủ trẻ.

HLV trưởng đội tuyển U14 nữ Malaysia – Zhang Hong

HLV trưởng đội tuyển U14 nữ Malaysia – Zhang Hong:

Để chuẩn bị cho giải, đội tuy ển của chúng tôi đã nhận được sự tạo điều kiện của Liên đoàn Bóng đá Malaysia với chuyến tập huấn tại Trung Quốc và thi đấu giao hữu với U14 nữ Trung Quốc. Với 3 tháng chuẩn bị tích cực, 25 cầu thủ được chọn (6 cầu thủ từng tham dự giải U14 nữ châu Á 2014), tôi hy vọng đội tuyển của tôi sẽ khoảng thời gian bổ ích khi tham dự giải năm nay.