Giải bóng đá quốc tế Hội nhập

Ngày 5/6, tại thành phố Freital bang Sachsen CHLBD đã tổ chức giải bóng đá quốc tế thường niên, do thành Phố Feital bang Sachsen CHLBD đăng cai, với sự tham dự của 7 nước. 

Ngài Markus Ulbig – Bộ trưởng Bộ nội vụ bang Sachsen (áo trắng) phát biểu khai mạc

Đây là Giải bóng đá dành cho người nước ngoài đang sinh sống và học tập tại tiểu bang Sachsen, năm nay giải còn là một trong những sự kiện chào mừng Euro 2016. Điều đặc biệt, giải năm nay nhận được sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo tiểu bang: Ngài Markus Ulbig – Bộ trưởng Bộ nội vụ bang Sachsen và Ngài Thị truởng thành phố.

Trong bài phát biểu chào mừng giải, Ngài Markus Ulblig đã khen ngợi cộng đồng người Việt và coi đây là điển hình để các kiều bào khác cùng học tập. Qua giải lần này một lần nữa lại chứng minh cho các bạn nước sở tại biết cộng đồng nguời Viêt không những chăm chỉ nhanh chóng hòa nhập mà còn đá bóng giỏi. Đây cũng là niềm tự hào cho toàn thể công đồng người Việt đang sinh sống tại đây.

Kết quả toàn giải, CLB bóng đá Dresden đá 7 trận, thắng 6 hòa 1 và đoạt Cúp vô địch; cầu thủ Đỗ Lê Nam đoạt giải Vua phá luới. Đây là lần đầu tiên CLB bóng đá Dresden giành chức Vô địch sau 5 năm tham dự giải.