Giải bóng đá nữ VĐQG Cúp VAPower Việt Á 2006: Bắt đầu tăng tốc

Hà Tây, Than Cửa Ông có trận thắng thứ 2 trước Hà Nội và Thái Nguyên, ĐKVĐ TP.HCM cũng đã có 3 điểm đầu tiên… Các Sđàn chị⬝ của bóng đá nữ nước nhà đã qua phần khởi động chuyển sang giai đoạn tăng tốc⬦

Hà Tây, Than Cửa Ông tiếp tục khẳng định sức mạnh khi có trận thắng thứ 2 liên tiếp trước Hà Nội và Thái Nguyên, ĐKVĐ TP.HCM cũng đã có chiến thắng đầu tiên trước Hà Nam. Điều đó đã cho thấy, các Sđàn chị⬝ của bóng đá nữ nước nhà đã qua phần khởi động chuyển sang giai đoạn tăng tốc⬦

Cả TP.HCM (xanh) lẫn Hà Tây (đỏ) đều đã “tăng tốc”. Ảnh: HS

ĐKVĐ TP.HCM đã cho thấy, trận thua Hà Tây chỉ là một tai nạn, thất bại đó càng giúp cho họ thêm quyết tâm hơn. Và điều đó đã được các nhà ĐKVĐ thể hiện trong trận đấu với Hà Nam ở vòng 2 vừa qua. Một lối chơi thuyết phục, tràn đầy khí thế đã hiện diện ở TP.HCM và việc họ giành thắng lợi đến 3 bàn trắng là điều dễ hiểu. Cũng phải nói thêm về Hà Nam, ở hai mùa giải trước, các cô gái đến từ vùng chiêm trũng đã gây bất ngờ bằng một đội hình trẻ trung, chơi có nét. Thế nhưng, đã hai trận đấu trôi qua, Hà Nam vẫn chưa biết đến chiến thắng, rõ ràng để có thể tiếp tục gây bất ngờ, Hà Nam sẽ phải cố gắng nhiều trong chặng đường còn lại.

TP.HCM chiến thắng thuyết phục nhưng ấn tượng nhất sau 2 vòng đấu lại chính là Hà Tây và Than Cửa Ông. Các cô gái Hà Tây đã cho thấy họ được chuẩn bị kỹ như thế nào khi trình diễn một lối chơi rất chắc chắn và hiệu quả. Sau khi vượt qua TP.HCM 1-0 ở trận khai mạc, Hà Tây tiếp tục qua mặt Hà Nội – đội bóng từng thống trị BĐ nữ nước nhà trong nhiều năm bằng tỷ số 3-1. Với đà này, chắc chắn Hà Tây sẽ là một trong những ƯCV nặng ký nhất cho chức vô địch năm nay.

Với Than Cửa Ông, họ đang tiến những bước khá vững chắc ở giải năm nay. Sau hai chiến thắng (đều với tỷ số 1-0), trước Hà Nam và Thái Nguyên, đội bóng vùng Than lặng lẽ vươn lên đứng ở vị trí thứ 2. Rất có thể, TCO sẽ còn gây bất ngờ ở giải năm nay.

~ một khía cạnh khác, chất lượng của các trận đấu ở giải năm nay cũng là điều đáng ghi nhận. Thực tế cho thấy, 6 trận đấu vừa qua, chất lượng chuyên môn được ghi nhận là tiến bộ so với mùa giải trước. Sau 6 trận đấu, đã có 15 bàn thắng được ghi (trung bình 2,5 bàn/trận), một con số rất ấn tượng.

2 vòng đấu giải bóng đá nữ VĐQG  Cúp VAPower Việt Á 2006 đã qua đi. Những trận cầu kịch tính, quyết liệt đã chứng tỏ được tính cạnh tranh ngày càng cao của giải đấu này, chắc chắn, những yếu tố trên sẽ còn tiếp tục được phát huy ở những vòng đấu đầu tiên khi cả 6 đội bóng tham dự đều đã Snóng máy⬝.

VFF
   

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA