Giải bóng đá Nữ Vô địch U19 Quốc gia 2021: Mục tiêu và tham vọng

Giải bóng đá Nữ Vô địch U19 Quốc gia 2021 sẽ chính thức khởi tranh ngày 16/3, tại sân vận động Thanh Trì (Hà Nội). Tại mùa giải năm nay, không chỉ ĐKVĐ Hà Nội với mục tiêu bảo vệ ngôi vị, các đội còn lại đều có những mục tiêu và tham vọng riêng của mình.

U19 Than Khoáng Sản Việt Nam, U19 Hà Nội Watabe, U19 TP.HCM, U19 Phong Phú Hà Nam và U19 Sơn La là 5 đội bóng sẽ tham dự Giải bóng đá Nữ Vô địch U19 Quốc gia 2021. Đây là giải đấu quan trọng để phát hiện thêm những cầu thủ trẻ, tạo tiền đề xây dựng lực lượng cho các cấp độ đội tuyển nữ quốc gia.

Trong số các ứng viên sáng giá cho danh hiệu vô địch, có thể kể đến U19 Than Khoáng Sản Việt Nam (KSVN) và U19 Hà Nội Watabe. Đội bóng vùng mỏ mang đến giải lực lượng gồm nhiều cầu thủ trẻ tài năng và thể hiện tốt ở Giải bóng đá Nữ VĐQG – cúp Thái Sơn Bắc 2020, Nổi bật nhất là Trần Thị Thu Xuân, Châu Thị Vang hay cầu thủ trẻ Mỹ Hằng.

Ngoài ra, dàn cầu thủ của U19 Than KSVN, là nòng cốt của U19 Việt Nam, cũng như các đội dự tuyển trẻ trước đây. Tham vọng của thầy trò HLV Cao Chí Thành chắc chắn là ngôi vô địch của giải đấu. Tuy nhiên, để hiện thực hoá mục tiêu của mình, U19 Than KSVN sẽ phải vượt qua thử thách rất lớn mang tên U19 Hà Nội Watabe. Đội bóng Thủ đô đang là đương kim vô địch của giải đấu và cũng là những người giàu thành tích nhất với 7 lần giành ngôi hậu. Tuy nhiên, đây là giai đoạn mà U19 Hà Nội Watabe đang có những điều chỉnh nhất định về lực lượng.

HLV trưởng U19 Hà Nội Watabe – ông Đặng Quốc Tuấn cho biết: “Chúng tôi là đội bóng vô địch nhiều lần nên ít nhiều vẫn có một chút áp lực về chuyện thành tích. Nhưng đây là giải đấu trẻ, quan trọng nhất vẫn là mục tiêu phát triển cầu thủ trẻ để xây dựng lực lượng cho tương lai. Năm nay, U19 Hà Nội Watabe có khoảng 7 cầu thủ ở lứa tuổi 19, có kinh nghiệm thi đấu ở giải VĐQG. Số còn lại có một vài cầu thủ là thành viên của U16 Quốc gia. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để giành thành tích cao nhất”.

Trong khi đó, U19 TP.HCM và U19 Phong Phú Hà Nam dù lực lượng không quá mạnh, nhưng là những đội bóng có “chất riêng”. Họ có thể tạo ra sự khác biệt trong cuộc đua đến ngôi vô địch. U19 Sơn La mang đến giải lực lượng còn rất trẻ, đa phần là các cầu thủ ở lứa tuổi 16, chỉ có 4 cầu thủ từng thi đấu ở Giải bóng đá Nữ VĐQG – cúp Thái Sơn Bắc 2020. Điều đặc biệt là cả 20/20 thành viên của U19 Sơn La đều được đào tạo tại địa phương.

“Mục tiêu của U19 Sơn La là cọ xát, học hỏi và xây dựng lực lượng cho tương lai. Chúng tôi hy vọng 2-3 năm tới sẽ có một đội bóng gồm nhiều cầu thủ được va chạm liên tục ở các giải đấu. Lực lượng của U19 Sơn La cũng là lực lượng chúng tôi tham dự giải vô địch quốc gia năm nay. Rèn luyện tinh thần và bản lĩnh cho các cầu thủ 16-17 tuổi là điều quan trọng nhất”, HLV Lường Văn Chuyên chia sẻ.

Giải bóng đá Nữ Vô địch U19 Quốc gia 2021 sẽ diễn ra từ theo thể thức thi đấu vòng tròn hai lượt tính điểm xếp hạng chung cuộc trên sân Thanh Trì, Hà Nội. Lượt đi khai mạc vào ngày 16/3 và kết thúc vào ngày 26/3, lượt về từ ngày 29/3 đến ngày 8/4. Để phục vụ khán giả có điều kiện theo dõi một số trận đấu đáng chú ý tại giải, LĐBĐVN phối hợp với Next Media thực hiện livestream bốn ngày thi đấu 16/3, 2/4, 5/4 và 8/4 trên kênh Youtube VFF Channel.

Ngày 15/3, Ban Tổ chức sẽ tiến hành họp kỹ thuật trước giải với sự tham dự của đại diện các đội bóng tại Trụ sở LĐBĐVN. Theo kế hoạch, sau lễ khai mạc dự kiến diễn ra lúc 16h00 ngày 16/3 sẽ là trận đấu khai mạc giữa U19 nữ Phong Phú Hà Nam và U9 nữ Sơn La.

>>>ĐIỀU LỆ GIẢI

>>>DANH SÁCH CÁC ĐỘI

>>>LỊCH THI ĐẤU

NHÀ TÀI TRỢ CÁC GIẢI QUỐC GIA