Giải BĐ giao hữu quốc tế – Cup Irena (23/1), ĐT nữ Việt Nam – ĐT nữ Trung Quốc: 0-8

Tối nay (23/1), đội tuyển nữ Việt Nam tiếp tục bước vào trận đấu thứ 2 gặp chủ nhà Trung Quốc trong khuôn khổ giải bóng đá giao hữu quốc tế – Cup Irena được tổ chức tại thành phố Thẩm Quyến.

Đội hình xuất phát của ĐT nữ Việt Nam trong trận đấu gặp chủ nhà Trung Quốc

Trong trận đấu hôm nay, các cầu thủ Việt Nam phải trải qua một thử thách thực sự khắc nghiệt khi nhiệt độ ngoài trời ở thành phố Thẩm Quyến giảm sâu còn 5 độ C. Các cầu thủ đều được trang bị áo ấm nhưng thời tiết quá lạnh cũng ảnh hưởng không nhỏ tới thể lực và phong độ thi đấu của các cầu thủ Việt Nam.

Khác với trận đầu ra quân gặp đội tuyển nữ Hàn Quốc, HLV Mai Đức Chung đã có một số thay đổi trong việc sắp xếp đội hình xuất phát của đội tuyển nữ Việt Nam trong trận đấu thứ 2 này khi để thủ môn Trần Thị Kim Thanh được giao trọng trách bắt chính thay Kiều Trinh. Bùi Thúy An vào đá vị trí của Bùi Thị Như ở hàng phòng ngự. Tuyến trên, Nguyễn Thị Hòa được nghỉ để Trần Thị Thùy Trang đá trước. Đặc biệt, mặc dù nhận tin bố mất nhưng tiền vệ Nguyễn Thị Bích Thùy sau khi được ban huấn luyện và các cầu thủ động viên chia sẻ đã được an ủi rất nhiều để tiếp tục sẵn sàng thi đấu trong trận hôm nay.

Với đội hình 4-2-3-1 đang xây dựng, HLV Mai Đức Chung tiếp tục yêu cầu các học trò bình tĩnh tự tin cầm bóng, phối hợp bật tường, kết hợp chuyền bóng ngắn với lối chơi phòng ngự phản công. Các cầu thủ Việt Nam tiếp tục thể hiện sự cố gắng và nỗ lực của mình ngay từ những phút đầu. Mặc dù vậy, trước đối thủ chủ nhà có tầm vóc và thể lực vượt trội, đội Việt Nam đã gặp nhiều kho khăn. Nhiệt độ xuống thấp cũng là yếu tố làm giảm thể lực các cầu thủ Việt Nam, không đảm bảo được tốc độ và sự nhanh nhẹn trong các pha tranh chấp bóng. Đội bạn nhanh chóng phát hiện điểm yếu của đội tuyển Việt Nam để có bàn thắng mở tỉ số ở phút 13 và bàn thắng nâng tỉ số lên 2-0 ở phút 37.

Sang hiệp 2, HLV trưởng Mai Đức Chung tiếp tục điều chỉnh một số vị trí trong đội hình tuyển Việt Nam. Trong khi thể lực các cầu thủ Việt Nam giảm sút rõ rệt thì đội bạn tấn công nhiều hơn và tiếp tục nhận ghi thêm 6 bàn trong hiệp 2 để ấn định chiến thắng 8-0.

Ngày 26/1, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ bước vào trận đấu cuối cùng gặp đội tuyển nữ Mexico. Thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ tiếp tục có cơ hội thi đấu cọ xát, lấy kinh nghiệm từ một đối thủ đã tham dự VCK World Cup 2015 tại Canada. 

Đội hình xuất phát của đội tuyển nữ Việt Nam trong trận đấu gặp chủ nhà Trung Quốc: Thủ môn Trần Thị Kim Thanh, các hậu vệ Nguyễn Thị Xuyến, Chương Thị Kiều, Bùi Thúy An, Nguyễn Hải Hòa, các tiền vệ Nguyễn Thị Tuyết Dung, Nguyễn Thị Liễu, Trần Thị Thùy Trang, Nguyễn Thị Bích Thùy, Huỳnh Như, tiền đạo – đội trưởng Nguyễn Thị Minh Nguyệt.

HLV Mai Đức Chung và các cầu thủ phải trang bị mũ len và các phụ kiện giữ ấm tại sân bóng Thẩm Quyến

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM