Giấc mơ Ngô Lê Bằng

Hội đồng HLV quốc gia mới giao chức Quyền HLV trưởng đội nữ cho ông Ngô Lê Bằng – nhà chuyên môn nhưng luôn đóng vai trợ lý…

Hội đồng HLV quốc gia mới giao chức Quyền HLV trưởng đội nữ cho ông Ngô Lê Bằng – nhà chuyên môn nhưng luôn đóng vai trợ lý. Người đàn ông đá bóng rất hay ấy mong đội nữ sẽ bảo vệ thành công chức vô địch ở SEA Games 24 và để lại một chút dấu ấn của mình trong thế hệ cầu thủ này.

HLV Ngô Lê Bằng

Đã tiếp xúc nhiều với các cầu thủ nữ, thậm chí còn thi đấu giao hữu cùng họ nhưng ông Ngô Lê Bằng chưa bao giờ dám nghĩ rằng một ngày nào đó, mình sẽ được giao nhiệm vụ dẫn dắt một đội tuyển quốc gia.

Trong những ngày đầu năm Đinh Hợi, chính xác là vừa trở về từ vòng loại Olympic Bắc Kinh 2008, người đàn ông vui tính này được LĐBĐ VN trao cho quyền HLV trưởng đội nữ, sau khi đã “hỏi ý kiến” của Hội đồng HLV quốc gia. Rất bất ngờ và hạnh phúc vì được tin cậy, ông Bằng đang làm tất cả những gì có thể để vực dậy một đội nữ đang có dấu hiệu chững lại.

“Tôi không cảm thấy khó khăn hay sức ép thành tích gì cả bởi vì bóng đá nữ Việt Nam đã vô địch SEA Games ba lần liên tiếp nên mục tiêu bảo vệ thành quả trên là điều tất yếu. Điều tôi tập trung làm hiện nay là tạo ra một dàn cầu thủ mới, với sức sống mới. Ngoài thể lực, tư duy chiến thuật và cả kỹ thuật cá nhân nữa, tôi muốn các cầu thủ làm quen với chiến thuật mới. Đó là sơ đồ 4-4-2. Tôi mong đánh thức được khả năng của những cầu thủ giỏi như Kim Chi, Văn Thị Thanh, Kim Hồng… để họ phát huy hiệu quả của chiến thuật thiên về tấn công biên này”, HLV Ngô Lê Bằng nói.

Cởi bỏ những lo toan, gạt sang một bên những vấn đề tồn tại của đội nữ, Quyền HLV trưởng Ngô Lê Bằng cho biết ông đang có một giấc mơ: “Trong những năm vừa qua, tôi luôn làm trợ lý cho các HLV trưởng các đội tuyển khác nhau.

Đây chính là thời điểm tôi học được rất nhiều điều hay từ họ. Đến giờ, khi được tự mình dẫn dắt một đội tuyển, tôi bắt đầu mơ. Tôi đang mơ về một dàn cầu thủ đồng đều, một lối chơi thật mạnh mẽ giàu đột biến. Tôi mơ thấy một lối chơi khác biệt với những người tiền nhiệm và trên tất cả, tôi mong đội nữ sẽ bảo vệ được HC Vàng môn bóng đá nữ ở SEA Games 24 tới. Chúng tôi sẽ đồng tâm để thực hiện bằng được mục tiêu trên”.

Chỉ vài ngày nữa, HLV Ngô Lê Bằng sẽ cùng các học trò tập trung tại Trung tâm HLQG I (Hà Nội) để tiếp tục giai đoạn 2 của vòng loại Olympic Bắc Kinh 2008. Dù còn bao khó khăn, bao chướng ngại và thách thức phía trước nhưng “ông phiên dịch” giờ là HLV trưởng vẫn nở nụ cười đầy tự tin. “Đừng nên băn khoăn, đừng nên sợ hãi, hãy làm tốt nhất công việc của mình. Đó là phương châm của tôi” – ông Bằng nói như vậy, với chất giọng sang sảng.

Theo Laodong

NHÀ TÀI TRỢ ĐỘI TUYỂN QUỐC GIA VIỆT NAM