Gala Cúp Chiến thắng 2023: Tôn vinh các ngôi sao Thể thao Việt Nam

Ngày 16/01/2024, Gala Cúp Chiến thắng 2023- giải thưởng thường niên hàng đầu quốc gia, do Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab), Cục Thể Dục Thể thao, Vietcontent Sports (đơn vị chủ quản của Webthethao.vn) phối hợp tổ chức, đã diễn ra tại Hà Nội. Hình ảnh, khoảnh khắc thể thao ấn tượng của năm thuộc về đội tuyển Bóng đá nữ Việt Nam với hình ảnh tại World Cup 2023.

Trong lần thứ 7, giải thưởng được ví như Oscar TTVN có tổng mức tiền thưởng lên tới 750 triệu đồng chứng kiến những cuộc đua đặc biệt, nhất là ở hai hạng mục Nam và Nữ VĐV của năm, nơi siêu kình ngư Huy Hoàng đấu xạ thủ vô địch Asiad Quang Huy, “khủng long” bóng chuyền Thanh Thúy so tài cùng “người không phổi” đường chạy Nguyễn Thị Oanh để trở thành người chiến thắng.

Tại SEA Games 32, thể thao Việt Nam đã đoạt ngôi Nhất toàn đoàn với 135 Huy chương (trong đó 50 % ở các môn Olympic). Đây cũng là lần đầu, Việt Nam đứng đầu toàn đoàn ở một kỳ SEA Games không tổ chức trên sân nhà. Thể thao Việt Nam cũng đã đoạt 3 Huy chương vàng (HCV), 5 Huy chương bạc (HCB), 19 Huy chương đồng (HCĐ) tại Asian Games, hoàn thành chỉ tiêu đặt ra.

Cục trưởng Cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch) Đặng Hà Việt trao Cúp cho HLV Mai Đức Chung (Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam) với hạng mục Hình ảnh, khoảnh khắc thể thao ấn tượng của năm

Điều đáng nói, phía sau những chiến tích tại các đấu trường, thể thao Việt Nam cũng chứng kiến một thế hệ trẻ triển vọng, vươn lên mạnh mẽ, tỏa sáng và đột phá, đầy hứa hẹn cho tương lại. Đội tuyển quốc gia bóng đá nữ đã tạo nên cột mốc lịch sử khi lần đầu giành quyền và tranh tài ở một kỳ World Cup. Hình ảnh quốc ca Việt Nam vang lên ở Newzealand đã mang tới sự xúc động, truyền cảm hứng tới hàng triệu người hâm mộ Việt Nam.

Chương trình tái hiện lại thời khắc quốc ca Việt Nam vang lên tại FIFA World Cup nữ 2023

Bên cạnh đó, không thể không kể tới những thành tích đáng nể với 1 HCV, 10 HCB, 9 HCĐ mà các VĐV, HLV giành được tại Đại hội Thể thao người khuyết tật châu Á, và trước đó là ngôi thứ 3 toàn đoàn tại Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á với 66 HCV.

Qua 6 lần tổ chức, Cúp Chiến thắng đã khẳng định vị thế của  giải thưởng hàng đầu, một sự kiện đồng hành đặc biệt của TTVN, với sức lan tỏa cùng hiệu ứng tích cực đối với cộng đồng thể thao và người hâm mộ cả nước. Không chỉ hoàn thành xuất sắc sứ mệnh tôn vinh những cá nhân, tập thể xứng đáng nhất trong năm, Cúp Chiến thắng thực sự trở thành một đích nhắm, động lực phấn đấu của các HLV, VĐV. Từ bệ phóng Cúp Chiến thắng, nhiều gương mặt đã trưởng thành vượt bậc, tỏa sáng trên các đấu trường đỉnh cao, nổi bật như các kình ngư Huy Hoàng, Hưng Nguyên, chân chạy Nguyễn Thị Oanh, lực sĩ cử tạ Lê Văn Công, HLV điền kinh Nguyễn Mạnh Hiếu, hay nhiều cầu thủ đóng vai chủ chốt ở các ĐTQG bóng đá nam và nữ.

Đội tuyển của năm thuộc về Đội tuyển bóng chuyền nữ trong nhà Việt Nam.

Cúp Chiến thắng 2023 với sự đầu tư, chuẩn bị kỹ lưỡng cùng sự đổi mới mạnh mẽ về nội dung, phương thức của BTC đã tiếp tục có những bước đột phá về nhiều mặt. Với 11 hạng mục, Cúp Chiến thắng đã ghi nhận, kết đọng một cách toàn diện nhất những thành tích, gương mặt, hoạt động, sự kiện nổi bật trong một năm 2023, đặc biệt, khi thể thao Việt Nam tham dự cả SEA Games 32 và Asian Games 19.

Kết quả, những chiếc Cúp cao quý được trao cho các vận động viên ở các hạng mục:

Giải Vận động viên nữ xuất sắc nhất năm thuộc về Trần Thị Thanh Thúy (ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam)

VĐV nam xuất sắc nhất năm thuộc về vận động viên Phạm Quang Huy (ĐT bắn súng Việt Nam).

VĐV trẻ xuất sắc nhất năm thuộc về Trần Thị Ngọc Yến (ĐT cầu mây Việt Nam).

HLV của năm thuộc về huấn luyện viên Nguyễn Tuấn Kiệt (ĐT bóng chuyền Việt Nam)

Chuyên gia nước ngoài của năm thuộc về huấn luyện viên Park Chung Gun (đội tuyển Bắn súng Việt Nam)

Đội tuyển của năm thuộc về Đội tuyển bóng chuyền nữ trong nhà Việt Nam.

Đồng đội của năm thuộc về đội tuyển Cầu mây nữ Việt Nam 4 người nữ (Nguyễn Thị My, Trần Thị Ngọc Yến, Nguyễn Thị Yến, Nguyễn Thị Ngọc Huyền, Trần Thị Hồng Nhung, và Lê Thị Tú Trinh).

VĐV Người khuyết tật xuất sắc được trao cho lực sĩ Lê Văn Công (đội tuyển cử tạ người khuyết tật Việt Nam).

Hình ảnh, khoảnh khắc thể thao ấn tượng của năm thuộc về đội tuyển Bóng đá nữ Việt Nam với hình ảnh tại World Cup 2023.

Giải thưởng thành tựu cống hiến trọn đời thuộc về Nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao Lê Bửu.

VĐV được yêu thích nhất thuộc về Trần Thị Thanh Thuý (bóng chuyền, Long An).