Futsal U20 châu Á: U20 Việt Nam – U20 Tajikistan: 4-2

Chiều nay, tuyển U20 Futsal Việt Nam ra quân trận đầu tiên gặp tuyển U20 Tajikistan, đội hôm qua đã thua tuyển U20 Indonesia 3-5. Kết thúc trận đấu, U 20 Việt Nam đã thắng 4-2. Các bàn thắng do công của Văn Nguyên (phút thứ 3), Ngọc Lân (5), Quang Vinh (30) và Tuấn Thành (36). Đội bạn gỡ được hai bàn vào phút thứ 7 và 24.

U20 Futsal Việt Nam có khởi đầu tốt tại giải U20 Futsal châu Á 2017. Ảnh Q.Thắng

Tajikistan có 4 tuyển thủ quốc gia trong đội hình. Họ có kỹ thuật cá nhân rất tốt, thể lực và thể hình vượt trội đội U20 Việt Nam. Đội Việt Nam tuy thua kém về cá nhân nhưng có cự ly đội hình và chọn vị trí cũng như tận dụng cơ hội tốt hơn đội bạn.

Ngay từ đầu hiệp 1, đội bạn đã tràn lên tấn công khiến đội Việt Nam lúng túng. Tuy nhiên hai tình huống phản công sắc sảo ở phút thứ 3 và 5 đã giúp cho đội Việt Nam vươn lên dẫn trước 2-0. Dẫn trước làm cho đội Việt Nam có phần trùng xuống, nhất là sau phút thứ 7 bị đội bạn gỡ 1-2, từ đường chuyền hỏng của đội Việt Nam. Từ đó đến cuối hiệp 1, đội bạn liên tục gây sức ép lên đội Việt Nam trong khi các cầu thủ Việt Nam vẫn bình tĩnh chống đỡ, không bị rối. Mặc dù tạo được một số cơ hội phản công nhưng do các đường chuyền quyết định không tốt nên các cầu thủ Việt Nam đã không được bàn nào. Hiệp 1 kết thúc với tỷ số 2-1 nghiêng về đội Việt Nam.

Sang hiệp 2, rút kinh nghiệm từ hiệp 1, các cầu thủ Việt Nam đã mạnh dạn phối hợp hơn, tạo nhiều cơ hội hơn. Mặc dù bị đội bạn gỡ hòa 2-2 ở phút 24 nhưng các cầu thủ Việt Nam vẫn rất bình tĩnh triển khai lối chơi của mình, ghi thêm được 2 bàn thắng, nâng tỷ số lên 4-2. Sau đó đội Việt Nam còn bỏ lỡ khá nhiều cơ hội. Tỷ số 4-2 được giữ nguyên đến hết trận đấu.

Mặc dù thắng trận nhưng đội Việt Nam chịu thiệt thòi khi Châu Đoàn Phát bị chấn thương cổ chân khá nặng. BTC phải đưa đi bệnh viện để xác định xem có bị gẫy xương không.

Ngày mai 18/5 đội Việt Nam gặp đội Indonesia cũng vào 15g00.