Futsal châu Á 2010: Iran Vô địch

Iran đã thắng 8-3 trước chủ nhà Uzbekistan trong trận chung kết Futsal châu Á 2010 để bước lên bục cao nhất.

Iran đã thắng 8-3 trước chủ nhà Uzbekistan trong trận chung kết Futsal châu Á 2010 để bước lên bục cao nhất.

Với lợi thế sân nhà, đội Uzbekistan đã gây bất ngờ khi ghi bàn thắng mở tỷ ở phút thứ 2, do công của Irsaliev Dilshod (2). Chưa hết, phút thứ 5, Elibaev Nodir (3) lại đưa đội chủ nhà vượt lên dẫn 2-0 và mở ra hy vọng bước đến chức Vô địch của khán giả có mặt tại NTĐ. Tuy nhiên, Iran không phải là đối thủ đơn giản như vậy. Bị dẫn trước 2 bàn, nhưng các học trò của HLV Shams Hossein vẫn bình tĩnh thi đấu và nhanh chóng rút ngắn tỷ số xuống 1-2 cũng trong phút thứ 5. Đến phút 12, Raeisi Majid (8) đã san bằng cách biệt và sau đó đội khách vượt lên dẫn 3-2 ở phút 19.

Sang hiệp 2, hy vọng lại được nhen lên cho Uzbekistan khi Elibaev Nodir (3) khi bàn thắng thứ 3 cho đội nhà. Tuy nhiên, tất cả những nỗ lực của họ chỉ dừng ở đó vì Iran đã ghi tiếp 5 bàn thắng nữa, ấn định kết quả trận chung kết là 8-3.

Phát biểu sau trận chung kết, HLV Shams Hossein (Iran) cho biết đội ông đã có trận đấu khó khăn. 2 bàn thắng đầu tiên quá nhanh của Uzbekistan đã khiến các học trò của ông bị bất ngờ. Tuy nhiên, sau đó mọi việc đã khác…

Còn HLV Sergio Sapo của Uzbekistan cũng chia sẻ đây là trận đấu khó khăn: “Chúng tôi đã khởi đầu rất tốt với 2 bàn thắng sớm, nhưng đội Iran đã làm được nhiều hơn… Chúng tôi muốn cảm ơn người hâm mộ đã luôn ủng hộ chúng tôi tại giải. Vị trí số 2 tại giải có được là nhờ sự ủng hộ của họ”.

Trước đó, ở trận hạng Ba, Nhật Bản đã dễ dàng giành chiến thắng 6-1 trước Trung Quốc để đoạt HCĐ.

Theo Điều lệ, 4 đội: Iran, Uzbekistan, Nhật Bản và Trung Quốc đều giành quyền tham dự giải Futsal thế giới 2011.